Tại lễ tưởng niệm, có hơn 200 thành viên trong đoàn đến từ các Bộ, ngành gồm: Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Biển và hải đảo….

Trong không khí trang nghiêm, Thiếu tướng Bùi Sỹ Trinh, Phó Chủ nhiệm chính trị hải quân (Quân chủng Hải quân) đã đọc diễn văn tưởng niệm. Qua đó, khẳng định tính nhất quán trong quá trình trải qua hàng nghìn năm nhưng biển đảo luôn là một phần thiêng liêng không thể tách rời, không thể chia cắt của đất nước Việt Nam.

Gần 24 năm qua, kể từ khi Nhà nước ta thành lập Cụm Kinh tế-Khoa học-Dịch vụ trên thềm lục địa phía Nam (5/7/1989), các thế hệ cán bộ chiến sỹ Quân chủng Hải quân, trực tiếp là cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 171 (Bộ Tư lệnh vùng 2), con em của các tỉnh, thành trong cả nước đã gác lại những tình cảm riêng tư để làm nhiệm vụ trên các nhà giàn, thuộc thềm Lục địa phía Nam với muôn vàn khó khăn, gian khổ và khắc nghiệt.

Trong quá trình bảo vệ chủ quyền đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ anh dũng hy sinh như Trung uý Trạm trưởng Bùi Xuân Bổng và Thượng úy Trần Hữu Quảng (nhà giàn DK1/3 Phúc Tần)…

Sự ra đi của các anh thật thầm lặng nhưng cũng đầy vinh quang, góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Theo Vietnam+

(TH)