Là kỹ sư, nên năm 2007 anh Thắng quyết định thành lập Công ty TNHH thiết bị và phụ tùng Hiếu Hưng tại khu phố 1, phường Hiệp Thành, Q.12, TP Hồ Chí Minh. Những ngày đầu, anh Thắng, chị Hoa gặp những khó khăn tưởng như không thể vượt qua được. Anh đã thế chấp nhà đất của mình và nhờ đồng đội hỗ trợ mới có vốn để mở rộng sản xuất, rồi hoạt động của công ty ngày càng ổn định và có hiệu quả. Những sản phẩm làm ra chủ yếu là các loại phụ tùng thay thế như: máy cán thép, bồn chịu lực, bánh răng chuyển động, xích tải, trục khuỷu, chuyên dùng cho ngành đường sắt, xây dựng cầu đường, nên khách hàng khá đông.

Đến nay, tổng số vốn đầu tư của anh lên đến hàng chục tỷ đồng, thường xuyên giải quyết việc làm cho hơn 40 lao động, chủ yếu là CCB, CQN, con em gia đình chính sách, với mức lương bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng, doanh thu hằng năm của công ty tới 13 tỷ đồng, nộp thuế cho nhà nước gần 700 triệu đồng/năm.

Hai vợ chồng CCB anh Thắng - chị Hoa từ hai bàn tay trắng, đã vượt khó vươn lên làm giầu chính đáng. Anh đã vinh dự được tuyên dương CCB làm kinh tế giỏi của TP Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: LÊ THANH SƠN