“Hoài cổ” trong phòng trị
Từ thời ông tổ của nền y học loài người là Hyppocrate (460-377 năm trước CN) con người đã biết tới bệnh oái oăm này. Thuốc trị u xơ toàn dùng cây cỏ có các chất tadenan, permison… nay vẫn được tiếp tục nghiên cứu. Tới thập kỉ 60 thiên niên kỉ trước, ngoại khoa phát triển, con người ưa “cái mới”, thích cắt bỏ quách đi cho xong chuyện, nhất là từ ngày có mổ nội soi êm… ru. Nhưng hóa ra, nhiều… chuyện khó xong: bệnh tật khác nảy sinh, nhất là ảnh hưởng đến chất lượng sống: tới trên 70% các quý ông cắt u xơ, khi sinh hoạt “phòng the” không xuất tinh dịch, làm mất khoái cảm cả hai người. Do vậy, hiện nay, khi tri thức con người, chất lượng cuộc sống tăng cao, con người muốn trở lại con đường trị liệu nội khoa và phát triển kết hợp các phương pháp xử lí u xơ không dùng thuốc . Đây là xu thế mới, tiến bộ của y học hiện đại nhằm phục vụ chất lượng sống.
Kinh nghiệm từ bản thân
Tôi tình cờ phát hiện tuyến tiền liệt bị u xơ trong một lần siêu âm do quen biết, 31 gam. Bác sĩ nói chỉ u xơ nhẹ, chưa có vấn đề (bình thường 20-25 gam). Đang ăn chay, đi hướng dẫn tập luyện chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, tôi gầy đi nhanh, mệt mỏi, đau vùng sườn phải, đi giải nhiều. Tổng khám, xét nghiệm PSA 6mg/ml – cao hơn mức bình thường < 4mg/ml. Ba năm sau, u xơ to ra 43 gam, bác sĩ khuyên đi mổ. Tôi quyết định ngừng ăn chay và nghỉ “làm thầy” dưỡng sinh, dành thời gian cho nghiên cứu bệnh học và tự tập luyện chữa bệnh bằng khí công, kết hợp các phương pháp vận động cơ bắp, xoa day bấm huyệt… Cho đến hiện tại nó đã thành chế độ riêng cho mình, kiên trì hằng ngày, sáng , chiều đủ 3 giờ, tập tại nhà để chữa trị 2 bệnh chính: U xơ TTL khỏi hẳn – 19g; sỏi mật chùm viên to nhất 23mm, nay còn 5mm. Tôi uống thuốc Đông y kết hơp. Trị u xơ, tôi đặt ra 4 yêu cầu: Tiêu u, triệt viêm, thông tiểu và bổ dương.
Kinh nghiệm của bản thân và của rất nhiều các vị trong làng dưỡng sinh tâm huyết, có hiểu biết về bệnh đều thống nhất: Tập luyện cần hết sức công phu, kiên trì, sáng tạo, đồng bộ từ thần kinh, cơ bắp, ngũ tạng, đặc trị vùng đau… Nói chung, tôi gọi là phòng trị một bệnh phải chữa toàn thân. Tập luyện là quyết định, kết hợp ăn uống hợp lí, nếp sống khoa học, đầu óc luôn thoải mái và có một việc làm say mê.
Trình Tố Long