Nhưng với giá 370.000 đồng một tấm bảng bằng nhựa mi-ca, xung quanh cũng viền nhựa, nhiều người cho rằng như vậy là quá đắt. Vì trên thị trường, với chất liệu tương ứng thì giá một tấm chỉ trên dưới 100.000 đồng. Ông Tạ Văn Sơn - Chủ tịch Hội CCB phường Đông Vĩnh cho biết: Tấm bảng có in hình Huy hiệu của Hội CCB Việt Nam cũng như tên của Hội ở địa phương và ảnh chân dung hội viên, không phải là của Hội CCB trao tặng, nên không có giá trị.
Tháng 10-2017, cũng lại chụp ảnh miễn phí làm kỷ yếu cho Chi hội CCB, một công ty tư nhân ở ngoài Bắc vào Hội CCB huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh làm thêm bức tranh “Những năm tháng không quên”. Bức “Những năm tháng không quên” phía góc trái có huy hiệu Bác Hồ, dòng chữ “Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh”, ở giữa có ảnh Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góc trái in ảnh CCB, họ tên, năm sinh, ngày nhập ngũ, đơn vị, không có dấu, chữ ký của cơ quan pháp nhân nào. Giá một bức là 250.000 đồng (cỡ 25x38cm), cỡ to hơn giá 350.000 đồng. Huyện hội Nghi Xuân có trên 5.000 hội viên và 19 chi hội, đã có 16 chi hội đăng ký làm kỷ yếu.
Đại tá Nguyễn Ngọc Mỹ, khi ấy là Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tỉnh hội chỉ giới thiệu Công ty này làm kỷ yếu miễn phí. Phía doanh nghiệp tự làm bức tranh, tự đề Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh vào bức tranh là không đúng.
Hai công ty trên chụp ảnh làm kỷ yếu miễn phí cho Hội CCB là việc tri ân tốt đẹp. Nhưng lại làm thêm những tấm bảng, không có giá trị để thanh toán giá cao, là lợi dụng lòng tin của tổ chức Hội và sự hào hiệp của hội viên.
(còn nữa)
An Hà