1. Chữa đau dạ dày bằng viên hoàn tinh bột nghệ mật ong
    Cách thực hiện: Trộn tinh bột nghệ và mật ong theo tỷ lệ 1kg tinh bột nghệ cần 500ml mật ong. Có thể cho vào cối để tán bột thật mịn, trộn thật đều các nguyên liệu. Vo hỗn hợp mịn thành viên hoàn có kích thước vừa phải, cỡ đầu ngón tay út. Cho viên hoàn vào hũ kín, có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát, không có ánh nắng để dùng dần.
    Cách sử dụng: Bệnh nhẹ: Uống 3 lần/ngày, mỗi lần 2-3 viên cho đến lúc khỏi bệnh. Bệnh nặng: Uống 3 lần/ngày, mỗi lần 3-8 viên. Cần kiên trì uống khoảng 4 tuần hoặc hơn, tùy khả năng đáp ứng của cơ thể.
  2. Chữa đau dạ dày bằng cách uống tinh bột nghệ mật ong với nước ấm
    Nguyên liệu: 2 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất, 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất. 100-150ml nước ấm hoặc sữa tươi đã làm ấm (khoảng 40 độ c).
    Cách uống: Pha tinh chất nghệ, mật ong với nước ấm/sữa ấm rồi uống hết. Mỗi ngày nên uống 2-3 ly. Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn xong 1 giờ.
    Lưu ý khi chọn tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày: Sử dụng mật ong nguyên chất, tránh sản phẩm pha trộn mật mía vì có thể gây nóng trong, mụn nhọt. Tuyệt đối không dùng tinh bột nghệ đen chữa đau dạ dày, vì nghệ đen có tính phá huyết, khiến vết loét nặng hơn.
    Vũ Minh