Nội dung đơn thư đề cập: “Bà Đầm kết hôn với ông năm 1989, sinh sống với nhau có 3 mặt con. Năm 2005, gia đình thuộc diện hộ nghèo, bản thân trong người mang bệnh… Trước gia cảnh khó khăn, vợ bỏ nhà ra đi làm gì, ở đâu ông không hề biết. Ông Lương đã làm đơn trình báo chính quyền về việc vợ ông vắng mặt nơi cư trú.

Đầu tháng 6-2009, bất ngờ bà Đầm có đơn xin ly hôn gửi TAND huyện Hoài Ân. TAND huyện hai lần triệu tập ông Lương lên để hòa giải nhưng ông không chấp nhận ký vào đơn ly hôn. Đến ngày 30-6-2009, TAND huyện Hoài Ân xét xử sơ thẩm, buổi xét xử vắng mặt ông Lương và ông không hề biết đến việc xét xử, phân chia tài sản ra sao. Bản án tuyên của tòa án ông cũng không nhận được. Nhiều lần ông đến TAND huyện Hoài Ân xin bản án nhưng được ông thẩm phán TAND huyện Nguyễn Hồng Vân… đưa ra nhiều lý do và cho biết: Bản án đã được gửi về địa phương? Cho mãi tới ngày 17-8-2010, ông Lương mới xin được Bản án số 21/2009/HNGĐ-ST ngày 30-6-2009 từ cán bộ tư pháp, hộ tịch thị trấn Tăng Bạt Hổ”.

Nội dung đơn của ông Lương còn đề cập: “Nguồn gốc đất của vợ chồng ông ở là đất do cha mẹ ông để lại, không phải tài sản do hai vợ chồng tạo lập. Thế nhưng, ngày 9-6-2010, Đoàn công tác cưỡng chế thi hành án đến tuyên bố lấy một lô đất để bán nộp tiền án phí; một lô chia cho bà Đầm…”.

Ông Lương có đơn kháng cáo tới TAND tỉnh và có nhiều đơn thư gửi đến cơ quan chức năng từ chính quyền huyện đến tỉnh Bình Định, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Qua nội dung đơn của ông Lương gửi đến Tòa soạn, Báo CCB Việt Nam xin chuyển nội dung đơn phản ánh đến TAND tỉnh Bình Định sớm xem xét lại vụ việc.

BBĐ