“Tin vào điều tử tế” xoay quanh các vấn đề nổi cộm của xã hội trong vòng bốn năm qua, được Trần Trà My viết lên sau những chuyến đi trải nghiệm, gặp gỡ và phỏng vấn những nhân vật có thật trong cuộc sống để đưa vào trong cuốn sách của mình bằng lối viết ngắn gọn súc tích. Tác phẩm “Tin vào điều tử tế” đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả trên khắp cả nước với gần 4.000 cuốn sách được bán ra chỉ sau một tháng xuất bản.

Cuốn sách chỉ dày hơn 100 trang nhưng lại được chính Trần Trà My viết bằng cả trái tim mình với mong muốn mọi người xunh quanh luôn có những cái nhìn tích cực trước xã hội. Đọc “Tin vào điều tử tế” có thể sẽ khiến độc giả nhận ra rằng, niềm tin vào những điều tử tế sẽ khiến con người thêm xích lại gần nhau; mỗi người sinh ra đều luôn có sẵn trong mình những hạt mầm “Tử Tế”. Và bằng cách nào đó con người cần phải “tưới nước” mỗi ngày để hạt mầm kia được sinh sôi phát triển.

“Như những giọt mưa bé nhỏ tưới vào những hạt mầm Tử Tế trong tâm hồn chúng ta, để Tử Tế có thêm cơ hội sinh sôi nảy nở trên cánh đồng yêu thương..., bởi mỗi con người sinh ra luôn có sẵn trong mình hạt mầm Tử Tế”. Đây là thông điệp xuyên suốt tác phẩm “Tin vào điều tử tế” của nhà văn Trần Trà My muốn đưa đến bạn đọc.

Minh Thư