Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng các đại biểu chụp ảnh với cựu chiến binh.

Tối 25-4, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã gặp mặt, tặng quà các cựu chiến binh tỉnh Bình Dương nhân dịp tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2022).

Cùng tham dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Thiếu tướng Đỗ Mạnh Vui, Chánh văn phòng Bộ Tổng Tham mưu; lãnh đạo Cục Dân vận.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin đến các cựu chiến binh tỉnh Bình Dương một số tình hình thời sự nổi bật của thế giới, khu vực và trong nước; đồng thời, thông tin một số kết quả hoạt động của quân đội trong những tháng đầu năm 2022, cũng như nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đánh giá cao vai trò của cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương thời gian qua với những mô hình, cách làm hay đã góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường... Các cựu chiến binh đã luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống và lao động, sản xuất, cũng như tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tặng quà đến cựu chiến binh tỉnh Bình Dương.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh với trí tuệ, kinh nghiệm, tiếp tục có những đề xuất, hiến kế tâm huyết cho cấp ủy, chính quyền địa phương và quân đội để không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc. Thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay luôn trân trọng và kế thừa, phát huy truyền thống cao đẹp của các thế hệ cha anh, luôn đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Thay mặt các cựu chiến binh tại chương trình, Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, tình cảm của Thượng tướng Nguyễn Tân Cương. Các cựu chiến binh sẽ luôn phấn đấu là tấm gương sáng ở địa phương, cùng góp sức xây dựng hội cựu chiến binh các cấp là tổ chức chính trị tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tin, ảnh: QĐND