Đại diện Quản lý thị trường TP HCM cho biết, việc kiểm tra đồ chơi được tiến hành theo quy định bất cứ đồ chơi trẻ em nào lưu hành trên thị trường đều buộc phải dán tem kiểm định chất lượng sản phẩm (CR) của Bộ Khoa học - Công nghệ, áp dụng từ 15/9.

Tại khu chuyên bán sỉ đồ chơi trẻ em trên đường Ngô Nhân Tịnh, quận 5, Đội Quản lý thị trường 5B đã phát hiện ở cửa hàng 144 hơn 400 sản phẩm gồm lồng đèn, thú nhựa, búp bê, tất cả đều là hàng do Trung Quốc sản xuất không có chứng từ, không có dấu hợp quy, không niêm yết giá.

Cửa hàng 146 cạnh đó, ngoài những món đồ chơi đã được dán tem CR, đội 5B cũng phát hiện gần 650 chiếc lồng đèn nhựa của Trung Quốc cũng không có tem CR và chứng từ.

Tại quận 6, cũng trong ngày đầu kiểm tra, Đội Quản lý thị trường 5A (Quản lý thị trường TP HCM) đã phát hiện một kho lớn chứa đồ chơi nhựa do Trung Quốc sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa ước lượng khoảng vài trăm nghìn cây súng bắn nước và bắn đạn đều không có chứng từ.

Tại Hà Nội sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa và Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra gian hàng đồ chơi tại siêu thị Big C. Sơ bộ nhận thấy tất cả đã dán tem CR. Đoàn đã lấy một số đồ chơi bất kỳ để kiểm tra xem các thông tin về chất lượng sản phẩm có đúng như các doanh nghiệp công bố hay không.

Quỳnh Anh (TH)