Năm 2006, trường Trung cấp y tế Hà Tĩnh được đổi tên thành trường Cao đẳng Y tế. Nhà trường mở rộng quy mô đào tạo, số lượng học sinh sinh viên ngày càng tăng lên trong khi cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy của trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong bối cảnh đó, Ngành y tế Hà Tĩnh triển khai thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “. Với cương vị là một Phó Bí thư Đảng ủy, Anh đã cùng Cấp ủy đề ra những biện pháp Lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ giảng dạy của nhà trường để tiến hành các bước sao cho phù hợp với cá nhân và tập thể. Đối với Cán bộ giáo viên thì kết hợp với cuộc vận động “ Hai không “ trong ngành giáo dục, thực hiện chủ đề: “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo “, tổ chức các Hội thi: Giáo viên giỏi, hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy và đánh giá… Đối với HSSV, đưa chủ đề của Cuộc vận động vào tuần lễ giáo dục công dân đầu năm học, tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “ thu hút hàng ngàn lượt HSSV tham gia. Tổ chức các buổi tham quan di tích lịch sử cách mạng, xem phim về Bác Hồ, tổ chức Hội thi “ Olimpic các môn học Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”. Hội thi “ Mở cửa tri thức “, Hội thi “ Học sinh sinh viên giỏi “ đã tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh và càng hiểu biết sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Từ đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, khơi dậy tình thần nhân ái tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Một trong những nét đẹp của Giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế là sẵn sàng hiến máu nhân đạo trong bất cứ hoàn cảnh nào. Do nguồn dự trữ máu ở bệnh viện hạn chế, nên danh sách ngân hàng máu sống được các em tự nguyện lập ra và sẵn sàng hiến máu khi cần đến. Nhiều học sinh , sinh viên trong khi thực tập tại bệnh viện, người bệnh cần được tiếp máu sống các em sẵn sàng ứng cứu. Việc làm tốt đẹp và đầy ý nghĩa nhân đạo đó càng được nhân lên sau khi tổ chức thực hiện Cuộc vận động và đã trở thành nét đẹp truyền thống của Giáo viên, HSSV Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Vừa là Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường, Anh vừa là trưởng Bộ môn điều dưỡng. Nhiều năm liền anh đã lãnh đạo Bộ môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu khối lượng giờ giảng. Tập thể giảng viên Bộ môn luôn đoàn kết, yêu thương học sinh, sinh viên, mẫu mực trong hoạt động sư phạm. Bộ môn luôn dẫn đầu về phong trào thi đua của nhà trường, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các Hội thi của trường , của Tỉnh và của toàn quốc. 2 năm qua, Anh và một giáo viên Bộ môn đạt giải Nhì Hội thi giáo viên giỏi toàn quốc. Liên tục từ năm 2005 lại nay Bộ môn đạt Danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc “, được UBND Tỉnh tặng 3 Bằng khen. Ngoài ra, Anh còn là một giáo viên, một cán bộ Y tế, Anh nhận thức sâu sắc về tư tưởng đạo đức của Bác Hồ, đó là lòng yêu thương con người, đồng cảm và sẽ chia với người bệnh. Đó là ý chí vượt khó, tự học tập và rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống. Anh luôn sống trung thực, giản dị, thể hiện đúng phẩm chất nhà giáo và y đức, đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp, thương yêu học sinh, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh kính trọng. Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “ Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền “, Anh đã giáo dục cho HSSV lòng yêu thương con người, về những đức tính, phẩm chất mà người thầy thuốc cần phải đạt được để khi ra trường các em thực sự là những tấm gương sáng phục vụ nhân dân.
Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngoài việc hoàn thành vượt mức khối lượng giờ giảng, Anh luôn dày công tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới phương pháp sư phạm. Từ khi Website của nhà trường hoạt động, Anh đã mạnh dạn đề xuất thêm chuyên mục “ Học tập và làm theo lời Bác “, sưu tầm được nhiều bài viết, tài liệu về tấm gương đạo đức của Người để đăng tải làm tăng thêm hiệu quả của công tác tuyên truyền. Năm 2008 Anh đã khai thác được nhiều tài liệu, hình ảnh và video clip về kỹ thuật điều dưỡng từ INTERNET ứng dụng rất tốt vào công tác giảng dạy, đào tạo, tiết kiệm cho nhà trường hàng chục triệu đồng. Đặc biệt trong 2 năm qua Anh đã có 2 đề tài nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giàng dạy và chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện được cấp trên đánh giá cao.
Với những đóng góp của người Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng Bộ môn Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, năm 2007 Anh được tập thể suy tôn là điển hình trong phong trào thi đua của nhà trường, được báo Hà Tĩnh nêu gương trong mục “ Hoa đẹp núi Hồng “. Năm 2008 được Bộ GD&ĐT bình chọn và đưa vào sách “ Gương mặt giáo dục Việt nam năm 2008 “ do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành. Từ năm 2006 đến nay, Anh được tặng 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục, 2 Bằng khen của UBND Tỉnh, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh.
Cử nhân Nguyễn Việt Thắng thật sự là niềm tự hào của Cán bộ Đảng viên, Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.
Lê Anh Thi