Đông nhất là tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nơi vừa tiếp nhận bệnh nhi tại TP HCM lẫn các tỉnh miền Tây Nam bộ. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con có bình phục kịp năm học mới hay không.

Tại khoa Nhiễm - Thần Kinh của bệnh viện này, bảng ghi chép của khoa cho thấy có hơn 160 bệnh nhi đang lưu tại khoa để điều trị, trong đó phần lớn là các bé mắc tay chân miệng.

Tương tự như khoa Nhiễm - Thần kinh, trong sáng nay, khoa Sốt Xuất Huyết Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng có hơn 120 bé nội trú khiến nhiều bé phải nằm hàng lanh. Ngoài một số bé mắc bệnh lý về máu, phần lớn là bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, trong đó khoảng 40% trẻ ở TP HCM, số còn lại đến từ các tỉnh.

Khác với cách đây một tháng, phòng cấp cứu của khoa Sốt xuất huyết từ đầu tuần đến nay đều đông nghịt. Đặc biệt trong sáng nay có đến hàng chục ca nặng.

Tại khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi Đồng 2, bác sĩ trưởng khoa Đỗ Châu Việt cũng cho biết lượng bệnh nhân tay chân miệng và sốt xuất huyết hiện tăng cao ca so với những tháng trước. Khẳng định sốt xuất đang vào mùa cao điểm, bác sĩ Việt cho biết mỗi ngày có đến hơn 20 trường hợp nhập viện với khoảng 10% bệnh nhân ở thể nặng.

Quỳnh Anh (TH)