Quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thủy sản (11/01/2010)
Kèm theo thông tư là hai quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi trồng thủy sản và cơ sở sản xuất giống thủy sản.
Theo quy chuẩn về cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi trồng thủy sản, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường, các cơ sở phải được xây dựng nằm trong quy hoạch, có vị trí đảm bảo không bị ngập, đọng nước, cách biệt với khu dân cư và nguồn gây nhiễm. Nguyên liệu sản xuất thức ăn phải đảm bảo chất lượng tốt, không lẫn tạp chất lạ, không nhiễm bẩn... đạt chỉ tiêu về dinh dưỡng, vi sinh và độc tố. Đối với nguyên liệu nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn nhập khẩu.
Về cơ sở sản xuất giống thủy sản, điều kiện an toàn thực phẩm, an toàn sinh học và môi trường phải đạt tiêu chí có vị trí xây dựng có nguồn nước sạch, nguồn điện ổn định, giao thông thuận tiện, tách biệt với khu vực dân cư, xa các nhà máy công nghiệp, hóa chất và chế biến thực phẩm./.
Chí Đức