Sự kiện này mở ra cơ hội mới đối với hoạt động du lịch của Quảng Ngãi.

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức nhằm t hể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ, tri ân những hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa đã hy sinh khi vâng lệnh triều đình hàng năm ra quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng Biển Đông và tuần tra, khai thác hải vật.

Những hoạt động chính như đại lễ cầu siêu, lễ cáo yết nghinh thần, lễ rước tứ linh, lễ hoa đăng, lễ đua thuyền, cung nghinh các binh phu Hoàng Sa, lễ chánh tế, lễ tạ sẽ diễn ra tại đình làng An Vĩnh.

Ngoài ra sẽ có nhiều hoạt động khác như lễ tế tại Âm linh tự; liên hoan văn hóa thể thao tại các huyện ven biển và hải đảo; chương trình văn hóa ẩm thực xứ đảo; chương trình khai mạc Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa và Tuần văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2013; tọa đàm liên quan đến chủ quyền lịch sử, pháp lý của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; trưng bày - triển lãm các tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh; các trò chơi dân gian và tổ chức các tuyến du lịch trong tỉnh sẽ diễn ra tại thành phố Quảng Ngãi.

Nhân sự kiện này, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương xây dựng kế hoạch, triển khai chiến lược xúc tiến các tour du lịch. Bà Huỳnh Thị Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm du lịch Tân Kỷ Nguyên, cho biết hiện nay Tân Kỷ Nguyên đang chuẩn bị chương trình, lên kế hoạch về một số tuyến du lịch trọng điểm, làm việc với các nhà hàng khách sạn để chọn mức giá phù hợp nhất ngay từ bây giờ để chuẩn bị đón khách.

Bên cạnh đó doanh nghiệp còn kết hợp để quảng bá các đặc sản của Quảng Ngãi.

Theo ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa là một lễ hội ý nghĩa, nhằm tôn vinh những hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa và khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Để thu hút được đông đảo khách du lịch đến tham quan vào dịp lễ này, Quảng Ngãi cần tổ chức các hoạt động tuyên truyền để quảng bá đến du khách các tỉnh, thành trong cả nước.

Theo Vietnam+

(TH)