“Gia đình tôi có 4 người con. Con thứ hai là sĩ quan QĐND Việt Nam. Con thứ ba là Bùi Xuân Đoàn, sinh năm 1982, tốt nghiệp Trường xây lắp điện tại TP Hồ Chí Minh năm 2008.

Khoảng 21 giờ ngày 26-7-2010, cháu Đoàn đang dự đám cưới bạn ở xóm 6, xã Hoa Sơn thì nghe thấy điện thoại của cháu Nguyễn Thị Hiền, ở xóm 1, xã Tường Sơn (xã kề bên) gọi. Vừa dừng xe ở trước cửa nhà cháu Hiền, cháu bị tên Phan Văn Ngọc ở xóm 4, xã Tường Sơn dùng dao đâm chết ngay. Quá bất ngờ, cháu Hiền chạy ra can ngăn cũng bị tên Ngọc đâm chết. Bà Tuyết, mẹ cháu Hiền từ trong nhà chạy ra liền bị tên Ngọc đâm ngã, nhưng bà gắng chạy sang nhà bên kêu cứu rồi bất tỉnh.

Công an cả hai xã và huyện có mặt để đề ra phương án truy tìm tên Ngọc. Theo bà mẹ cháu Hiền, hàng xóm và một số người thân của Ngọc cho biết thì cháu Đoàn và tên Ngọc chưa gặp nhau lần nào vì Ngọc làm ăn ở miền Nam, mới về nhà 3-4 ngày. Tối hôm đó Ngọc đến nhà cháu Hiền đã lâu nhưng cháu Hiền không ra tiếp. Tên Ngọc tìm mọi cách xua đuổi những hàng xóm đến chơi, cứ quanh quẩn bên ngoài. Hai giờ sáng, ngày 27-7-2010 công an mới phát hiện xác tên Ngọc treo trên cây và 10 giờ cùng ngày công an tỉnh mới đến khám nghiệm tử thi tại hiện trường.

Từ ngày làm lễ an táng cho con tôi đến nay đã hơn 4 tháng. Trong đau đớn tột cùng của người làm cha làm mẹ bị mất con một cách thương tâm, oan uổng, chúng tôi nén lòng chờ đợi một cá nhân hay tổ chức đại diện cho cơ quan pháp luật đến gia đình để chia buồn và lập hồ sơ vụ án, nhưng càng chờ càng thất vọng vì không thấy bóng dáng một ai. Tên Ngọc, thủ phạm chính đã chết, nhưng những kẻ đồng phạm, tòng phạm vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng pháp luật xét xử...”.

Xin chuyển những dòng viết đau thương của gia đình CCB Bùi Xuân Thọ tới các cấp có thẩm quyền và mong sớm được sự trả lời của công an các xã Hoa Sơn, xã Tường Sơn, công an huyện Anh Sơn, công an tỉnh Nghệ An.

BAN BẠN ĐỌC