Trước đó, chiều ngày 21-8-2010, giọng một người đàn ông hung hãn gọi vào điện thoại của chị Hòa hăm dọa và hẹn sẽ nói chuyện với chị tại nhà. Chị Hòa gọi điện báo cho ngay CA phường Yên Phụ. Người đàn ông gần 40 tuổi, có vẻ mặt của người nghiện ma túy, đến dọa dẫm chị vì dám xen vào chuyện của “em gái” ông ta (tức bà Trần Thị Ngà, người bị chị Hòa tố cáo xây nhà không phép, lấn chiếm 115m2 đất và đè lên cống thoát nước An Dương). Cuộc hăm dọa diễn ra trong khoảng 40 phút. Hăm dọa xong, anh ta bỏ đi trên chiếc xe @ (a còng) Trung Quốc màu trắng cùng với hai người phụ nữ, một người khoảng 22-23 tuổi, một người khoảng 36-37 tuổi. 16 giờ (tức là hai giờ khi nhận được điện thoại báo của chị Hòa), công an phường Yên Phụ mới có mặt để mời chị Hòa lên phường khai báo lập hồ sơ!

2 giờ 50 phút sáng ngày 22-8-2010, số máy 0987374628 nhắn vào điện thoại của chị Hòa. Chúng tôi lược trích: “Em tao nó bức xúc mày lắm chuyện xen vào. Hôm nay tao cảnh cáo mày... Bố mày cắt gân mày!”.

8 giờ sáng ngày 22-8, chị Hòa ra hàng photo coppy ở số 7 An Dương, phường Yên Phụ để photo văn bản thì bất ngờ bị hai người đàn bà lạ mặt đến đánh chị từ phía sau. Chúng túm tóc, đấm vào đầu, tát liên tiếp và cào rách mặt, đẩy chị ngã lăn ra đất. Thấy mọi người đến đông, chúng bỏ đi. Chị Hòa vẫn còn kịp nhận ra khuôn mặt của người đàn ông hăm dọa chị và hai người phụ nữ đánh chị là hai người đi cùng với hắn chiều hôm trước.

Khi công an phường Yên Phụ đến nơi, chỉ còn chị Hòa bị đánh tơi tả và những người dân thương cảm vây quanh. Những kẻ hành hung chị đã “bóng chim tăm cá”!

Báo CCB Việt Nam đề nghị Công an quận Tây Hồ chỉ đạo Công an phường Yên Phụ điều tra làm rõ những kẻ hành hung chị Hoà và trừng trị nghiêm theo pháp luật.

Bài và ảnh: Nhóm PV Ban bạn đọc