Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ quốc tế 8-3, tiến tới kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Binh chủng Tăng Thiết giáp đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhập ngũ của 54 nữ thanh niên Thủ đô vào Binh chủng. Thượng tướng Bùi Văn Huấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến dự.

Các đây 35 năm, ngày 28-2-1975, theo lời kêu gọi của Đảng, của Thành đoàn Hà Nội, 54 nữ thanh niên Thủ đô đã tình nguyện gia nhập quân đội và được tuyển chọn vào Binh chủng Tăng Thiết giáp. Từ đó đến nay, cả 54 người đều đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao cho. Trở về đời thường, các nữ CCB vẫn luôn luôn phát huy truyền thống của Binh chủng: “Đã ra quân là đánh thắng”, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp nhiều cho địa phương, được các cấp ủy Đảng và chính quyền cơ sở đánh giá cao.

Phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm, Đại tá Trịnh Đình Sinh, Chủ nhiệm chính trị Binh chủng Tăng Thiết giáp khẳng định: Những nữ CCB Thủ đô luôn luôn là những tấm gương sang cho không chỉ các lớp quân nhân sau này mà còn cho các thế hệ con cháu noi theo.

PV