Họp báo phát động giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam 2019".

Sáng 26-3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019.

Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về giáo dục, về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục...

Tại họp baó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An cho biết: Đây là năm thứ hai tổ chức giải. Với mục đích tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước, qua đó tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Theo thể lệ, các tác phẩm báo chí phát hành trong nước và ở nước ngoài đăng, phát từ ngày 5-9-2018 đến hết ngày 5-9-2019 có thể tham gia giải báo chí “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Các loại hình báo chí xét được xét trao giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; các thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào dịp 20-11 hằng năm.

THANH XUÂN