Tôi đánh giá cao những thành công to lớn, toàn diện mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong phát triển kinh tế- xã hội suốt thời gian qua, đã làm cho Nước CHXHCN Việt Nam ổn định về chính trị, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao; văn hóa - xã hội phát triển làm cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt lên; vị thế của Nước CHXHCN Việt Nam ngày càng nổi bật trên trường khu vực và thế giới. Đặc biệt tôi xin hoan nghênh những thành tích toàn diện của Hội CCB Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Các đồng chí đã tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và chính quyền các cấp, phát huy bản chất chiến sĩ cách mạng, nêu cao tinh thần tự lực cánh sinh, tích cực thúc đẩy các hoạt động tình nghĩa với CCB của nhiều tỉnh, huyện; giúp nhiều xã đã thoát nghèo.
Các đồng chí đã xây dựng mối quan hệ với các tổ chức CCB của nhiều nước, là thành viên tích cực của tổ chức CCB khu vực và quốc tế; chúng tôi coi những thành tích của các đồng chí là sức mạnh, là bài học kinh nghiệm quí báu đối với chúng tôi. Thay mặt Hiệp hội CCB Quốc gia Lào, tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh những thành tích to lớn mà Hội CCB Việt Nam đã giành được.
Kính thưa các đồng chí!
Kể từ khi thành lập Hiệp hội CCB Quốc gia Lào năm 2002 đến nay, dưới sự lãnh đạo-chỉ đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Hiệp hội CCB Quốc gia Lào chúng tôi đã giành được nhiều thành tích trên nhiều mặt như: Có khả năng vận động, thu hút, tập hợp và tổ chức giáo dục cho CCB giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống cách mạng tốt đẹp của mình, tập trung củng cố tổ chức của Hiệp hội CCB các cấp vững mạnh, có khả năng thực thi nhiệm vụ, chức năng của mình trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB. Chính phủ nước CHDCND Lào luôn ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội CCB, làm cho chúng tôi có thể góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của mình.
Năm 2017 là tròn 15 năm thành lập Hiệp hội CCB Quốc gia Lào (9/9/2002-9/9/2017), chúng tôi lấy sự kiện trên để động viên phong trào thi đua lập thành tích chào mừng và các phong trào khác như: Đã tổ chức xuống cơ sở tuyên truyền, phổ biến chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội CCB, đồng thời đã giáo dục cho học sinh-sinh viên thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, hiểu được những thành tích, công lao và truyền thống đấu tranh anh dũng của các CCB trong sự nghiệp đấu tranh cứu nước, giành độc lập dân tộc trước đây.
Chúng tôi coi trọng vun đắp và phát huy mối quan hệ truyền thống với Hội CCB Việt Nam từ cấp Trung ương cho tới cấp địa phương của hai nước; các tỉnh của hai nước đã có mối quan hệ tích cực như: Hà Nội-Viêng Chăn; Hủa Phăn-Thanh Hóa, Sơn La; Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào; Bò-li-khăm-xay-Hà Tĩnh; Khăm Muộn-Quảng Bình; 4 tỉnh Nam Lào - Kon Tum và các tỉnh khác. Đặc biệt trong những năm qua, chúng tôi đã đón tiếp nhiều Đoàn Ban Liên lạc CCB Việt Nam - các đồng chí đã tững là quân tình nguyện tham gia chiến đấu tại Lào trở lại thăm chiến trường xưa.
Kính thưa các đồng chí!
Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, BCH Hội CCB Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tích mới to lớn hơn nữa trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của mình, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đạt mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Chúng tôi xin khẳng định rằng, cho dù hoàn cảnh có diễn biến đến đâu đi chăng nữa, nhưng tình hữu nghị tốt đẹp, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam, CCB Lào-Việt Nam sẽ tiếp tục được phát huy, không ngừng đơm hoa kết trái, kế tục từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Chúc mối quan hệ hữu nghị to lớn, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước, hai Tổ chức CCB Lào-Việt Nam và nhân dân hai nước chúng ta ngày càng bền chặt và mãi mãi xanh tươi.
Chúc Đại hội CCB Việt Nam lần thứ VI thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!