Tham dự cuộc làm việc có Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Văn phòng Chính phủ.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong thời gian quan, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt nhất nhiệm vụ y tế gìn giữ thi hài Bác, trong đó công tác nghiên cứu khoa học triển khai tích cực, đúng tiến độ; nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật được vận hành an toàn, hoàn thành kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thiết bị, kiến trúc công trình Lăng, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đúng chất lượng, tiến độ; thực hiện nghiêm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, nghi lễ và sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đón tiếp, tuyên truyền và thực hiện nhiệm vụ chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, tôn tạo kiến trúc cảnh quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Ban Quản lý Lăng đã tổ chức được nhiều hoạt động có hiệu quả trong việc giữ gìn an toàn tuyệt đối thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, công tác an ninh an toàn được bảo đảm tuyệt đối, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sỹ nghiêm trang, chu đáo, nhận được sự hưởng ứng lớn của nhân dân. Đây vừa là nhiệm vụ vẻ vang, vừa là trách nhiệm to lớn của cán bộ, chiến sỹ Ban Quản lý Lăng để ngày càng làm tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng đề nghị Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phát huy kết quả đã đạt được, nghiêm túc quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ bảo vệ lâu dài, an toàn tuyệt đối thi hài Bác cho các thế hệ sau. Chủ động trong nghiên cứu khoa học, hợp tác với các chuyên gia nước ngoài, tiếp thu khoa học công nghệ trong giữ gìn thi hài Bác. Đối với các đề án, dự án cải tạo nâng cấp một số đường phố, sân cỏ cần nghiên cứu kỹ lưỡng, lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

Ban Quản lý cũng cần đổi mới về nội dung, hình thức công tác đón tiếp, tuyên truyền đối với cán bộ, nhân dân trong và ngoài nước. Chuẩn bị chu đáo, thận trọng trong việc sửa chữa, xây dựng, cải tạo một số hạng mục trong khuôn viên Lăng.

Về những đề xuất của Ban Quản lý Lăng và Bộ Quốc phòng về phụ cấp đặc thù, hỗ trợ nhà ở, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền trong thời gian tới.

Bảo Lâm