LTS: Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-9-1969 - 2-9-2019); Báo CCB Việt Nam mở chuyên mục “Đinh ninh lời Bác dạy” nhằm giới thiệu tấm gương CCB trong cuộc sống đời thường vẫn sáng ngời bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ xây dựng, quê hương, đất nước.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-9-1969 – 2-9-2019); Báo CCB Việt Nam mở chuyên mục “Đinh ninh lời Bác” nhằm giới thiệu tấm gương CCB trong cuộc sống đời thường vẫn sáng ngời bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng quê hương, đất nước.

Đó là Trung tá Lê Thị Thúy - Bí thư chi bộ KDC số 6, Đảng bộ phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, T.P Hà Nội; tấm gương sáng trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được cán bộ, đảng viên và người dân tin yêu.

Hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, năm 2010, Trung tá Lê Thị Thúy về nghỉ hưu, là người năng động, dám nghĩ, dám làm, chị thành lập Công ty TNHH Du lịch Về Nguồn. Ngoài công việc bận rộn tại Công ty, chị vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia các phong trào thi đua, đảm bảo tốt an ninh trật tự. Với tinh thần, trách nhiệm và uy tín của mình, đồng chí được cán bộ, đảng viên trong Chi bộ KDC số 6 bầu làm Bí thư từ năm 2012 cho đến nay.

Trong quá trình lãnh đạo thực hiện xây dựng và chỉnh trang tuyến phố Kim Giang văn minh đô thị theo kế hoạch của cấp trên, chị Thúy là hạt nhân đi đầu chấp hành tốt việc tuyên truyền và vận động một số gia đình chỉnh sửa nhà cửa, làm biển hiệu mẫu để các hộ kinh doanh khác học tập làm theo. Chị cùng các đoàn thể Hội CCB, Hội Phụ nữ, Người cao tuổi, Chi đoàn thanh niên không quản khó khăn, đến từng hộ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch của thành phố, quận và phường. Nhân dân tự giác tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ, sắp xếp hàng hóa, phương tiện đúng quy định, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Tuyến phố đường Kim Giang trở nên gọn gàng, sạch đẹp và là tuyến đường đầu tiên hoàn thành sớm nhất và cũng là kết quả để chính quyền phường làm mẫu nhân rộng trên các tuyến đường phố khác.

Tâm sự với chúng tôi, CCB Lê Thị Thúy nói: “Muốn người dân ủng hộ thì chính mình và gia đình mình phải tiên phong gương mẫu thực hiện và muốn làm tốt công tác vận động quần chúng, phải gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân. Như thế khi mình đi làm công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, mọi người mới tin tưởng và đồng thuận làm theo”. Tấm gương của Bí thư Lê Thị Thúy chính là cầu nối đoàn kết giữa quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực xây dựng phường Kim Giang văn minh, hiện đại, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Phạm Như Hùng