Hội viên CCB huyện Tiên Du làm tốt công tác ATGT.

Xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh có địa bàn rộng với 10 thôn và 1 khu phố, nằm giữa hai KCN Tiên Sơn và KCN Hoàn Sơn - Đại Đồng; dân số trên 12.000 nhân khẩu và thường xuyên có trên 14.000 người đến trú trọ làm công nhân, kinh doanh dịch vụ. Cùng với phát triển kinh tế, công tác giữ gìn ANTT - ATGT trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng, luôn được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, sự chỉ đạo của Công an huyện nhằm ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân yên tâm làm ăn sinh sống.

Trong những năm qua, Hội CCB luôn làm tốt công tác phối kết hợp với lực lượng công an khu vực, công an xã, tuyên truyền trong hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật, giữ gìn ANTT, tháo rỡ các mái che, mái vẩy, các biển bảng quảng cáo không đúng quy định trên các tuyến đường giao thông. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Thường trực Hội xã chỉ đạo các chi hội làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các Nghị định của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, buôn bán, tàng trữ sử dụng pháo nổ, thả đèn trời trong dịp tổ chức lễ hội truyền thống của các thôn. 100% hội viên và gia đình ký cam kết thực hiện và không có vi phạm.

Toàn xã có 10 tổ dân phòng, ở 10 thôn với 30 thành viên; trong đó có 23/30 là hội viên CCB, có 7/10 Tổ trưởng tổ dân phòng là CCB. Trong dịp Tết Kỷ Hợi và lễ hội truyền thống, Hội huy động 125 hội viên tham gia lực lượng an ninh thôn, tổ chức tuần tra canh gác 4 buổi với 500 lượt người, bảo đảm an toàn cho nhân dân vui tết. Trước, trong, sau tết và khi tổ chức lễ hội, cả 10 thôn trong xã không có vi phạm đốt pháo nổ, thả đèn trời. Các hiện tượng cá độ, cua cá, ăn tiền được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, lực lượng an ninh CCB phối hợp với công an kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật...

Trong công tác giữ gìn ANTT, CCB là lực lượng nòng cốt ở các thôn, xóm; luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tin tưởng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Vũ Văn Đức