Hoàng Anh
Nếu ví bộ máy điều hành đất nước là một cơ thể sống, thì những cơ quan hành chính đảm nhận việc giấy tờ, thủ tục, sổ sách như những mạch máu của cơ thể đó.
Vậy mà, cuối năm 2015 vừa qua chúng ta lại đón nhận một tin choáng váng và bất ngờ. Ấy là, có rất nhiều công chức của tỉnh Đồng Tháp không… biết đóng dấu (một việc làm tối thiểu cơ bản của một người làm công chức). Khảo sát sâu hơn, kết quả còn buồn hơn: TP. Sa Đéc “đội sổ” khi có tới 49% công chức không đạt yêu cầu. Các huyện Châu Thành, Tam Nông, Tân Hồng, Lai Vung, Lấp Vò và TP. Cao Lãnh có trên 20% công chức không đạt. Tính chung toàn tỉnh có khoảng 20% công chức cấp xã không đạt yêu cầu, tức gần 240 người.
Quá buồn cho thực trạng cải cách hành chính của Đồng Tháp và có lẽ không riêng gì Đồng Tháp. Vì các tỉnh khác chưa khảo sát. Thật khó hiểu, không biết lâu nay quy trình xét tuyển công chức ở tỉnh Đồng Tháp có được thực hiện không. Nếu thực hiện thì lạ quá. Bởi Chính phủ đã quy định những tiêu chuẩn thi công chức đầu vào rất chi tiết và rõ ràng, với những yêu cầu đương nhiên là không thể thấp như kết quả khảo sát. Phải chăng có sự tiêu cực lớn trong quá trình thi tuyển? Đây là câu hỏi cần phải có câu trả lời thỏa đáng và chính xác.
Tuy buồn về năng lực đội ngũ công chức ở Đồng Tháp, nhưng cũng mừng vì tỉnh Đồng Tháp đã công khai một sự thật không vui của tỉnh nhà, vừa có tác dụng cảnh báo cho TƯ và các địa phương cần kiểm tra lại năng lực đội ngũ công chức; vừa để dư luận góp thêm tiếng nói tìm ra biện pháp khắc phục triệt để những kẽ hở trong tuyển dụng công chức-khu vực lâu nay vẫn được cho là mảnh đất màu mỡ của các quan tham.
Thiết nghĩ, sau sự kiện công chức ở Đồng Tháp, các tỉnh và các ban-ngành cũng cần phải vào cuộc ngay rà soát lại trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ công chức; lập lại trật tự và đề ra những quy định chặt chẽ hơn trong tuyển chọn đầu vào đội ngũ công chức, bảo đảm chọn được những người đủ đức, đủ tài vào làm việc trong cơ quan công quyền.
HA