Anh Trần Mạnh Hường-Chi hội trưởng CCB xóm Phuya Khoang, thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng là một đảng viên luôn gương mẫu trong công tác và các phong trào của địa phương. Năm 1990 anh nhập ngũ vào bộ đội biên phòng, đến 1994 thì ra quân rồi lập gia đình. Do được rèn luyện trong quân ngũ nên trở về đời thường anh vẫn giữ được phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.
Xóm Phuya Khoang có gần 2km đường biên tiếp giáp với Trung Quốc, là một trong những tụ điểm phức tạp gồm nhiều thành phần xã hội, cờ bạc, mại dâm và các loại tội phạm khác. Trần Mạnh Hường nghĩ phải làm gì để góp sức xây dựng quê hương, xóm làng được bình yên, người dân an tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống mới. Anh đã đề nghị với chi uỷ, chi bộ kiện toàn lại đội ngũ lãnh đạo, phụ trách đoàn thể gắn trách nhiệm trong từng đảng viên, cán bộ, trong đó lãnh đạo công tác giữ gìn an ninh trật tự gắn với phát triển sản xuất, tập trung xóa nghèo bền vững. Để làm tốt và hoàn thành công tác, anh xác định phải tích cực học tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những năm qua, anh tập hợp chi hội CCB có 10 người đều là các thành viên tích cực xây dựng Hội và là tổ viên “Tổ an ninh tự quản”. Anh cùng với chi hội thường xuyên kết hợp các đoàn thể-xã hội tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghị quyết chi bộ và nghị quyết của Đảng các cấp đề ra được 5 cuộc về bảo vệ cột mốc biên giới, buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới, thực hiện tốt các quy định và quy chế biên giới… có trên 300 lượt người tham gia. Bằng những việc làm cụ thể gắn với quyền và lợi ích thiết thực nên anh được quần chúng nhân dân tin tưởng, vì thế vai trò của chi hội CCB xóm không ngừng được phát huy.
Từ sự nỗ lực của một người đảng viên, chi hội trưởng CCB xóm, Trần Mạnh Hường đã góp phần hạn chế tệ nạn xã hội và tội phạm, được quần chúng nhân dân ủng hộ. Năm 2013 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, anh Hường được tặng hai giấy khen về thành tích trong “Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Đam Minh Thanh