Thương binh - CCB Nguyễn Đình Tân, sinh năm 1951. Quê quán: Xóm 10, thôn Đông Dương, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội. Nhập ngũ ngày 25-6-1968, được huấn luyện tại Thanh Hóa, sau đó chuyển về d6 -c11-e14-f 308.
Ông Tân tham gia chiến đấu Đường 9 Nam Lào. Trong lúc chiến đấu, ông Tân đã bị thương nên được chuyển ra bệnh viện 41, khoa ngoại thuộc Quân khu 4 xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nay mong muốn tìm gặp lại đồng đội như sau:

  1. Anh Nông Ngọc Chuyền ở thôn Ngọc Quyến, xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn); anh Nông Xuân Khoát, Nông Văn Thời ở thôn Nà Chi, xã Cao Thăng, huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Các anh đã ở cùng d6-c11-e14-f308 rất lâu. Nay mong muốn tìm lại anh Chuyền, anh Khoát, anh Thời để được giao lưu và ôn lại những kí ức hồi ở chiến trường.
  2. Chị Liên (O Liên) trước đây công tác ở bệnh viện 41, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh quảng Bình là người từng chăm sóc và điều trị ông Tân khi bị thương (ngày 1-3-1971) ở động mạch đùi. Thời điểm chị O Liên chăm sóc cho ông Tân, mỗi khi thấy ông Tân khóc O Liên hay khuyên bảo: “Con trai thì phải mạnh lên…”. Thời gian nằm điều trị, ông Tân thường được nghe các anh các chị có nói chuyện vui là O Liên với bác sĩ Chương yêu nhau. Không biết đến bây giờ hai bác có lấy nhau không?
    Thời gian 4 tháng nằm viện, O Liên đã giúp đỡ chăm sóc tận tình suốt ngày đêm. Nay đã hơn 40, không lúc nào ông Tân không nhớ hình ảnh của O Liên đã tận tâm chăm sóc mình.
    Ngoài tìm O Liên, ông Tân mong muốn tìm lại được các cô y tá cáng thương vào tối hôm bị thương (1-3-1971) vì khi đó ông Tân chưa kịp hỏi tên, danh tính, địa chỉ. Chi tiết về các cô khi cáng thương, ông Tân kể trong thư: Có 4 người khiêng cáng, 2 cô đằng trước thì 1 cô gánh cáng, 1 cô còn kéo bao gạo sau lưng; 2 cô đằng sau 1 cô gánh cáng, 1 cô đẩy… Khi đến bệnh viện cứu chữa, ông Tân còn nhờ các cô gửi hộ lá thư về gia đình, nhưng do sơ suất ông Tân không ghi lại được địa chỉ quê hương của các cô… Mong tin tức, hoặc nếu con, cháu, người thân O Liên và các cô ý tá cáng thương, xin liên lạc thông tin theo số điện thoại của ông Tân: 0944634715.
    Ban Bạn đọc