Đêm chung kết Người đẹp Kinh Bắc 2019 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc với phần thi nhan sắc của 26 người đẹp. Ngôi vị cao nhất cuộc thi - Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất năm 2019 đã thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Thu Phương.

Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất Nguyễn Thị Thu Phương.

Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”, hòa trong không khí kỷ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Các thí sinh trình diễn phần mở màn trong trang phục quan họ Bắc Ninh.

Một đêm chung kết với sự đầu tư về ý tưởng và quy mô của đạo diễn Hoàng Công Cường đã giới thiệu một đêm thi nhan sắc mang đậm bản sắc văn hóa quê hương quan họ. Trên nền âm nhạc dân tộc, đặc biệt là dân ca quan họ Bắc Ninh, 26 cô gái đã tự tin tỏa sáng trên sân khấu chung kết qua các phần thi trang phục áo dài, bikini và dạ hội.

Các thí sinh trình diễn trang phục áo dài.

Trước khi diễn ra đêm chung kết, 26 người đẹp đã tham gia vòng đồng hành với nhiều trải nghiệm thú vị như dâng hương tại đền thờ Vua Bà – thủy tổ của dân ca quan họ Bắc Ninh, học cách “chơi” quan họ tại nhà chứa quan họ thôn Viêm Xá (làng Diềm), tìm hiểu cách làm tranh Đông Hồ, dâng hương tại lăng Kinh Dương Vương – thủy tổ của dân tộc Việt Nam, tham dự một khóa tu ngắn chiêm nghiệm về Công – Dung – Ngôn – Hạnh tại chùa Bút Tháp, chia sẻ yêu thương với trẻ em tật nguyền tại Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thuận Thành. Các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc còn tham gia các cuộc thi trình diễn áo tứ thân, trình diễn áo dài, trang phục bikini và áo dạ hội.

Sau những trải nghiệm thực tế, 26 cô gái đến từ quê hương Kinh Bắc đã tự tin tham dự cuộc thi hùng biện để tìm ra đại sứ du lịch của tỉnh Bắc Ninh. Thông qua những hoạt động của cuộc thi, Người đẹp Kinh Bắc 2019 góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là dân ca quan họ Bắc Ninh - di sản của nhân loại.

Ban Giám khảo cuộc thi gồm nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục, ông Nguyễn Tiến Vụ (Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Bắc Ninh), ông Đào Đình Khoa (Phó Tổng Biên tập báo Bắc Ninh), Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Á khôi doanh nhân Hồ Thanh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang… đã có một tuần đồng hành cùng các thí sinh để lựa chọn được những gương mặt xứng đáng nhất bước vào phần thi ứng xử.

Top 5 bước vào phần thi ứng xử.

Top 5 chung cuộc được xướng tên gồm Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Vân Anh, Trần Thị Dung, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Quỳnh Trang. Các thí sinh trải qua phần thi ứng xử về quan họ; trách nhiệm của người trẻ về bảo vệ môi trường và quảng bá di sản Bắc Ninh.

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất.

Trải qua phần thi ứng xử xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Phương đã được xướng tên đăng quang ngôi vị cao nhất - danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất. Cô cũng nhận giải thưởng phụ Người đẹp Ảnh. Nguyễn Thị Thu Phương năm 2000, quê ở Yên Phong - Bắc Ninh, sở hữu chiều cao 1m73 và số đo ba vòng 80-63-89.

Nguyễn Vân Anh là Đại sứ Du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Danh hiệu Người đẹp thứ hai thuộc về cô sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền Nguyễn Vân Anh. Vân Anh cũng chính là thí sinh được ban giám khảo chọn lựa trở thành Đại sứ Du lịch tỉnh Bắc Ninh. Danh hiệu Người đẹp thứ ba thuộc về Trần Thị Dung - cô gái có danh hiệu Người đẹp mặc bikini đẹp nhất.

Các giải thưởng phụ:  

Đại sứ Du   lịch tỉnh Bắc Ninh: Nguyễn Vân Anh (SBD 003)  

Người đẹp   Tài năng: Nguyễn Thị Lan (SBD 053)  

Người đẹp   được yêu thích nhất: Cung Thị Hương (SBD 036)  

Người đẹp   mặc trang phục áo dài đẹp nhất: Nguyễn Thị Chúc (SBD 011)  

Người đẹp   mặc trang phục quan họ đẹp nhất: Bùi Ngọc Hạ (SBD 018)  

Người đẹp   mặc bikini đẹp nhất: Trần Thị Dung (SBD 015)  

Người đẹp   mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 116)  

Người đẹp   Ảnh: Nguyễn Thị Thu Phương (SBD 089)  

Người đẹp   có làn da đẹp nhất: Trần Thúy Hường (SBD 044)  

Người đẹp   thân thiện: Vũ Thị Phương (SBD 092)  

Lam Dương