Mặc dù tam thất được trồng ở Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng... nhưng việc sử dụng trong nước hầu như rất hiếm, gần đây mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi trong nước làm thuốc bổ, thậm chí không chỉ dùng ở dạng củ cho vào hầm gà cho phụ nữ sau đẻ mà nó còn dùng rộng rãi bằng cách tán bột mịn để uống.
Tuy nhiên, vì tam thất có tính ôn nên những người thực nhiệt không nên dùng. Chính vì vậy, có những người dùng bột tam thất thấy khỏe nhưng có người uống vào lại nóng lở cả miệng. Vì vậy, nếu cơ thể khỏe mạnh thì không cần dùng tam thất. Tam thất chỉ nên dùng khi có sự chỉ định của thầy thuốc dù là thuốc bổ.
Thùy Linh