Sau gần 20 năm phục vụ quân đội, năm 1987, ông Vũ Hồng Cẩm về nghỉ chế độ tại gia đình ở khu 12, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương. Ông giữ chức Chủ tịch Hội CTH phường, và kiêm luôn chức trưởng đài truyền thanh phường.

Để kịp có tin bài phục vụ cho đài mỗi tuần 2 buổi, hàng ngày, ông phải lặn lội xuống gặp gỡ từng khu dân cư để cập nhập thông tin. Trung bình mỗi năm ông đã biên tập và sử dụng hàng trăm tin bài, phản ánh về những hoạt động các phong trào ở khu dân cư. Trong công tác, ông luôn trăn trở làm thế nào để ngày càng nâng cao chất lượng của các buổi truyền thanh, truyền tải được các chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp ở địa phương đến người dân một cách nhanh nhất. Công việc bộn bè vất vả là vậy, nhưng chưa bao giờ thấy ông kêu ca phàn nàn hoặc từ chối nhiệm vụ nào.

Ghi nhận công lao của ông, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng thưởng ông “ Huy chương vì sự nghiệp CTĐ Việt Nam”. Năm 2010 vừa qua, Đài truyền thanh phường Phạm Ngũ Lão của ông được tỉnh Hải Dương tặng bằng khen

Công tác Hội