Ngộ độc thực phẩm, gần 170 công nhân nhập viện (28/06/2011)

123 người chuyển đến bệnh viện Bình Tân và 43 người được đưa đến bệnh viện Quốc Ánh. Theo các bệnh nhân đã có cảm giác ngứa nổi mẩn, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi sau khi dùng cơm lúc 12 giờ 30.

Thực đơn buổi trưa là những món tự chọn, được phục vụ như mọi ngày với cơm, sườn rán, cá ngừ chiên, gà chiên, chả cá sốt cà, su xào, canh bắp cải dài.

Dựa vào kết quả ban đầu, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết, cơ sở Anh Thư không có chức năng cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp, có giấy chứng nhận đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm do phường cấp; cơ sở không đạt vệ sinh nhân viên với 7/7 người không được khám sức khoẻ và tập huấn nghiệp vụ.

Đặc biệt, qua kiểm tra cho thấy tại nơi chế biến thức ăn rất chật hẹp, không đạt tiêu chuẩn cho việc cung cấp cơm, không có giấy phép kinh doanh, không có hợp đồng cung cấp thức ăn cho công ty Quang Thái. Tất cả thức ăn đều không được lưu mẫu tại nơi chế biến cũng như nơi ăn.

Ngọc Hiệp(TH)