Mướp đắng với người bệnh tiểu đường

thuốc từ mướp đắng:
Bài 1: Mướp đắng 100g, tụy lợn 1 cái, nấm hương 200g. Tất cả đem nấu canh, nêm gia vị vừa ăn, ăn 2-3 bữa/tuần. Phù hợp cho những người tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch.
Bài 2: Mướp đắng 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng 200g. Trước tiên, cho đậu ván trắng vào nấu, khi chín, cho nấm và mướp vào nấu tiếp, nêm gia vị vừa ăn. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Phù hợp cho những người tiểu đường, ăn uống không ngon miệng, gầy sút, ăn uống khó hấp thu, thường xuyên sống phân. Bài thuốc có thể ăn thường xuyên hằng ngày với cơm hoặc có thể nấu cháo ăn hằng ngày thay cơm. Loại cháo này có thể dùng thay cơm đối với bệnh nhân tiểu đường.
Bài 3: Mướp đắng 150g, đậu phụ 200g, nấm hương 200g. Tất cả đem hầm chín, nêm gia vị vừa ăn. Dùng cho người rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mẩn ngứa, mày đay.
Bài 4: Mướp đắng 100g, nấu nấm hương 200g, mộc nhĩ 150g, thịt nạc lợn 200g. Tất cả đem nấu thành canh, ăn 2-4 bữa trong tuần có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, kiện tỳ, tăng cường chuyển hóa. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa lipit máu, tăng huyết áp, thiếu máu, hạ cholesterol.
Bài 5: Mướp đắng 150g, hoài sơn 10g, ý dĩ 15g, nấm hương 100g, thịt chân giò 200g. Tất cả đem hầm ăn cùng cơm 2-3 lần/tuần. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, ích khí, cường não tủy, dưỡng huyết, sinh tân dịch. Thích hợp cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, thiếu máu, thiếu sữa, suy nhược cơ thể.
Bài 6: Mướp đắng 1 quả to, nấm hương 50g, trứng gà 3 quả. Mướp đắng, nấm hương thái nhỏ, cho dầu, gia vị vừa đủ xào ăn hằng ngày. Phù hợp cho các bệnh tiểu đường, mỡ máu, mẩn ngứa.
An Lê