CCB Phạm Văn Đoàn (bên phải), đại diện Chi hội 4, Hội doang nhân CCB tỉnh Khánh Hòa trao số tiền động viên CCB Nguyễn Tư Quân

Ngày 17-11, Hội doanh nhân cựu chiến binh (CCB) tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, chia sẻ với CCB Nguyễn Tư Quân, chủ một trại chăn nuôi lợn (heo) vừa bị thiệt hại do ảnh hưởng của Dịch tả lợn châu Phi.

CCB Nguyễn Tư Quân là thành viên Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa (Chủ tịch Hội CCB xã Suối Tân, huyện Cam Lâm), nhiều năm qua đã đầu tư chuyên sâu một trại chăn nuôi hàng trăm con lợn giống và lợn thịt, qua đó trở thành CCB sản xuất kinh doanh giỏi (cấp Trung ương hội). Trong đợt dịch tả lợn châu Phi vừa qua, toàn bộ hơn 50 con lợn giống (mỗi con trên 200 kg) và trên 300 con lợn thịt đồng loạt chết, gây thiệt hại cho gia đình CCB Nguyễn Tư Quân gần 2 tỷ đồng.

CCB Nguyễn Tư Quân đang chăm sóc đàn lợn trước khi bị dịch tả

Phát huy truyền thống nghĩa tình đồng đội, các thành viên trong Hội doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng và tổ chức đến gia đình thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn với CCB Nguyễn Tư Quân. Đây chính là nghĩa cử cao đẹp của những người lính Cụ Hồ, nhằm động viên nhau vượt qua những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như trong đời sống thường ngày.

                                                                                        Công Thi