Đó là ông Nguyễn Phong Hoa, Phó chủ tịch Hội CCB xã Yang Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai. Với phong trào “CCB tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT)”, ông cùng BCH Hội CCB xã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật; nhất là Luật Giao thông đường bộ được 36 buổi, cho 1.612 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân. Đồng thời biên soạn các câu hỏi về TT ATGT, trật tự đô thị cho Hội thi “Chi hội trưởng CCB giỏi” cấp xã. Ông còn cùng 38 CCB trong Tổ tự quản về TTATGT trực chốt trên các tuyến đường, cửa ngõ của xã...

Ông đề nghị BCH Hội CCB xã đưa việc chấp hành TTATGT là tiêu chí để xét gia đình văn hóa, hội viên gương mẫu vào cuối năm. Qua đó hằng năm, 100% chi hội, 100% hội viên CCB đều đăng ký thực hiện, trở thành phong trào thi đua sôi nổi. Ngoài ra, ông phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân chấp hành pháp luật, xây dựng đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, nhân dân nhiều thôn, làng ủng hộ tiền, ngày công, giải phóng mặt bằng để làm đường. Trong năm 2018, có 35 CCB hiến 4.453m2 đất, nhân dân góp tiền kéo dây làm trụ đèn đường thắp sáng ban đêm 2km, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Những năm gần đây, xã Yang Trung không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây chết người. Có được điều đó phải kể đến sự vào cuộc của Ban ATGT,  các ngành, đoàn thể đã thực hiện quy chế phối hợp hoạt động. Trong đó, CCB Nguyễn Phong Hoa là một cá nhân điển hình, tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Ông Nguyễn Phong Hoa tâm sự: “Nhà tôi ở sát đường Trường Sơn Đông, chứng kiến biết bao vụ tai nạn thương tâm, nên thấy việc chấp hành luật giao thông là cần thiết. Với vai trò là Phó chủ tịch Hội CCB xã, tôi cùng các ngành ở địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là các cháu thanh, thiếu niên chấp hành Luật Giao thông đường bộ”.

Trần Cứ