Vào một buổi nhập nhoạng tối gần đây, trong lúc đi từ nhà đến tổ 35 (đoạn cuối đường Phạm Nhữ Hài), thì ông Thể nghe có tiếng hô: “Cướp, cướp…”. Nhìn thấy 2 phụ nữ đi xe máy đang loạng choạng té ngã, phía trước là 2 đối tượng vừa cướp giật túi xách đi chiếc xe Wave, không chần chừ, ông Thể tăng tốc đuổi theo. Đến đầu một hẻm, tên ngồi sau nhảy xuống xe trốn chạy, ông Thể vẫn tiếp tục bám đuổi và ép tên cướp sát vào lề đường. Do hoảng sợ, tên cướp không còn chủ động được tay lái va quẹt vào lề đường rồi té nhào. Được sự hỗ trợ kịp thời của người dân, ông Thể đã bắt được tên cướp cùng tang vật của người bị hại, dưa về công an phường Hòa Khê giải quyết. Tại cơ quan công an, đối tượng cướp giật khai là: Nguyễn Bắc (sinh năm 1991), trú tổ 27 phường Tân Chính (Thanh Khê), cùng đồng bọn là tên Duy, trú cùng nơi với Bắc. Người bị hại là chị Mai Hồng Linh (sinh năm 1992) trú tổ 9, phường Bình Thuận (quận Hải Châu) tang vật gồm một túi xách tay, một điện thoại di động, 300.000 đồng và một số vật dụng tư trang.

Được biết vào cuối tháng 10-2008, ông Huỳnh Văn thể cũng đã cùng 2 người dân là ông Roang, ông Sang (trú tổ 27, phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, cũng phát hiện và kịp thời báo cho công an phường bắt 2 đối tượng tiêm chích, sử dụng chất ma túy, được UBND phường khen thưởng. Hỏi về chuyện này, ông cười bảo: “Mình là tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, mình phải bắt kẻ gian khi thấy nó hành động chứ”.

Với hành động dũng cảm và tinh thần tiến công tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự và cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa qua, ông Huỳnh Văn Thể đã được Thường trực Hội CCB TP tặng giấy khen và nêu gương học tập trong toàn Hội.

Ban công tác Hội