• Điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ thích hợp: Thân nhiệt của người già không ổn định, sức đề kháng yếu, họ rất dễ mắc bệnh huyết áp, thấp khớp khi ngồi lâu dưới điều hòa. Sử dụng điều hòa lâu sẽ làm cho độ ẩm trong phòng thấp. Chênh lệch độ ẩm đột ngột làm cho hệ hô hấp, bề mặt da không thích ứng được nên dễ bị tổn thương. Nên đặt nhiệt độ điều hòa vừa phải (không quá lạnh, cũng không quá nóng), nhiệt độ 26-27 độ C là hợp lý nhất đối với người cao tuổi.
    Khi ngồi lâu dưới điều hòa, nên dùng nước muối sinh lý nhỏ mắt, uống nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung các vitamin cho cơ thể.
  • Bật điều hòa không quá 3 giờ: Người già không nên ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu. Sau 3 giờ ở trong phòng bật điều hòa, nên tắt điều hòa khoảng 10 phút, sau đó mở cửa sổ ra, để đẩy những khí tồn đọng bên trong điều hòa ra. Giúp cho môi trường điều hòa luôn được trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Vệ sinh điều hòa sau thời gian dài sử dụng: Sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa. Để đảm bảo điều hòa luôn được hoạt động tốt, tiết kiệm điện hơn cũng như tránh mầm bệnh gây hại cho sức khỏe.
  • Chọn điều hòa có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm: Người cao tuổi cần không gian yên tĩnh, thoáng mát để nghỉ ngơi. Vì vậy, cần chọn dòng điều hòa có tính năng kháng khuẩn, vận hành êm.
    Vũ Minh