Đơn tố cáo nêu ba việc sau đây:

Một là, vào hồi 11giờ 30 phút ngày 16-7-2011, Đại tá Đỗ Văn Khách, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, Trưởng phòng và Thượng tá Phạm Khắc Điệp, Phó thủ trưởng CSĐT về trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo hai sĩ quan thuộc quyền cưỡng đoạt xe ô tô Toyota Camry, biển kiểm soát 34K 8245 của ông Lê Trọng Anh, Giám đốc Công ty TNHH Đông Phương Hồng. Trong xe có tài sản riêng gồm 200 triệu đồng tiền mặt, 1 dây chuyền gắn 2 viên đá ruby Lục Yên, 1 viên đá saphia màu vàng và 1 viên đá saphia màu xanh chưa chế tác. Để hợp thức hóa việc chiếm đoạt tiền và hiện vật trong xe, Phòng CSĐT và trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương đã giả mạo biên bản giao nhận tài sản ngày 24-8-2011 ghi là “Ngoài ra trong cốp trước, cốp sau và trong xe ô tô không có tài sản gì khác”. Nhưng chính biên bản kiểm kê và niêm phong cùng ngày 24-8-2011 của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Hải Dương lại ghi có 26 danh mục các tài sản đồ vật. Và chiếc xe trên đã được Công an tỉnh Hải Dương cấp biển số mới.

Hai là, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Hải Dương mua của ông Anh bộ bàn ghế gỗ quý trị giá 8 lượng vàng từ năm 2008, thực chất là muốn Công ty TNHH Đông Phương Hồng hối lộ cho ông Tuấn. Nhiều lần ông Tuấn đề nghị ông Anh cho ông Tuấn bộ bàn ghế này thì sẽ miễn giảm toàn bộ tiền lãi vay ngân hàng quá hạn của Công ty Đông Phương Hồng. Ông Anh không nghe nên ông Tuấn đã gây nhiều khó khăn cho công ty trong giao dịch với ngân hàng. Ông Anh đã làm đơn tố cáo ông Tuấn gửi Công an tỉnh Hải Dương nhưng Đại tá Đỗ Văn Khách đã làm sai lệch hồ sơ, sai lệch số liệu giúp Tuấn lừa đảo chiếm đoạt bộ bàn ghế của ông Anh.

Ba là, ngày 6-12-2011, Công ty TNHH MTV Nam Việt gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc và ông Nguyễn Quang Trung, Phó giám đốc Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Hải Dương phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 210m3 gỗ của Công ty Đông Phương Hồng. Công an tỉnh Hải Dương đã không điều tra theo đơn tố cáo mà làm sai lệch hồ sơ để bao che cho việc phạm tội của các ông Tuấn, Trung.

Ông Lê Trọng Anh đã gửi nhiều đơn tố cáo đến lãnh đạo tỉnh Hải Dương như UBND, Viện KSND và Công an tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét kết luận. Quá bức xúc, ông Anh buộc lòng phải gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Công an cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Báo CCB Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Hải Dương và các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Hải Dương xem xét vụ việc, xử lý nghiêm minh đúng người, đúng tội để trả lời đơn tố cáo của ông Lê Trọng Anh và giữ vững kỷ cương phép nước. Ông Lê Trọng Anh bảo đảm tố cáo đúng sự thật và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung tố cáo.

Ban công tác bạn đọc