Công ty TNHH Quý Cao, trước đây là Xí nghiệp xây lắp sản xuất vật liệu xây dựng được thành lập ngày 4-4-1994. Những ngày đầu với 30 CBCNV, đến nay đơn vị có 445 CBCNV, tổng vốn điều lệ 54 tỷ đồng, doanh thu đạt 91 tỷ đồng/năm.
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương, cùng với quyết tâm cao của đội ngũ CBCNV, đơn vị sản xuất, kinh doanh hiệu quả và ngày càng phát triển. Mức tăng trưởng luôn đạt cao, địa bàn hoạt động của công ty vươn ra nhiều tỉnh, TP. Giá trị sản lượng của đơn vị năm sau tăng hơn năm trước, bình quân tăng từ 35-46%/năm. Công ty luôn bảo đảm đủ việc làm cho CBCNV với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Trong giai đoạn mới, công ty có những bước đột phá trong cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư, cải tiến kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ CBCNV làm chủ các công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại, đồng thời củng cố bộ máy điều hành SXKD, xây dựng và thực hiện tốt quy chế quản lý, quản trị doanh nghiệp. Với những nỗ lực cố gắng trong 20 năm qua, đặc biệt trong các năm 2006-2013, công ty trúng thầu xây lắp các công trình có giá trị xây lắp cao của các chủ đầu tư như: Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Toà án NDTC, Bộ GDĐT, TAND các tỉnh, TP như Hải Phòng, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên…. đã đánh dấu bước trưởng thành về trình độ, năng lực, sự dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo, cán bộ, công nhân công ty.
Công ty TNHH Quý Cao còn thực hiện tốt các chế độ bảo hiểm với người lao động, đời sống vật chất và tinh thần người lao động liên tục được cải thiện. Công ty quan tâm giải quyết việc làm cho con, em CCB, các đối tượng chính sách như Giám đốc Hoàng Văn Ích vẫn tâm sự: “Mình giờ có điều kiện kinh tế, càng có điều kiện giúp đỡ những người còn khó khăn”. Không chỉ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, mà công ty còn trao nhiều suất quà tặng gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo, người nhiễm chất độc da cam; công ty đã tặng quà, sửa nhà giúp 10 Bà mẹ VNAH tổng giá trị trên 100 triệu đồng, tích cực hưởng ứng Phong trào “Chung sức chung lòng, xóa nghèo cho CCB” do Hội CCB TP phát động... Bên cạnh đó, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ và đóng góp cho nhiều loại quỹ bảo trợ xã hội trị giá hàng tỷ đồng.
20 năm xây dựng và phát triển, nhiều tập thể và cá nhân Công ty TNHH Quý Cao được các cấp biểu dương, khen thưởng. Giám đốc công ty Hoàng Văn Ích được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba năm 2014 và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ các năm 2011, 2014; nhiều năm liên tục, tập thể công ty được UBND TP tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc, bằng khen. Nhiều cá nhân tiêu biểu của đơn vị được các cấp biểu dương, khen thưởng.
Bài và ảnh:
Quang Vinh, Anh Hải