Chi hội Doanh nhân (DN) CCB quận Hoàng Mai là sự kết hợp của các doanh nhân CCB từ 5 phường thuộc quận Hai Bà Trưng và 9 xã của huyện Thanh Trì cũ. Vì vậy hoạt động của Chi hội có những đặc thù riêng.
Ngày đầu thành lập, Chi hội có rất nhiều khó khăn, chỉ có 3 hội viên. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, sau 3 đợt phát triển, số hội viên lên tới 12 người.
Trong bối cảnh kinh tế đất nước khó khăn với hàng chục ngàn doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động nhưng các hội viên Chi hội DN CCB quận vẫn trụ vững và còn đầu tư phát triển sản xuất, doanh thu hằng năm đạt trên 530 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 550 lao động, chủ yếu là CCB, CQN, cựu TNXP, con em gia đình chính sách với mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng.
Chi hội trưởng Cao Văn Thìn tâm sự: “Các hội viên luôn tâm niệm: phát triển sản xuất kinh doanh không chỉ làm giàu cho mình mà còn có điều kiện giúp đỡ anh em đồng đội, những người còn khó khăn”. Thực như vậy, Chi hội không chỉ luôn luôn đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong doanh nghiệp, nhiệm kỳ qua, hoạt động tình nghĩa luôn được các hội viên doanh nhân CCB chủ động làm tốt với số tiền hàng tỷ đồng. Nổi bật trong đó là các doanh nhân CCB Nguyễn Ngọc Khôi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thương mại Hà Nội KAT, Chủ tịch Quỹ “Trái tim vàng Việt Nam” với số tiền ủng hộ nghĩa tình lên tới 3,7 tỷ đồng; Doanh nhân CCB Bùi Lê Cường với gần 500 phiếu khám chữa bệnh miễn phí trị giá 500.000 đồng/phiếu; Doanh nhân CCB Nguyễn Văn Thục ủng hội Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” 50 triệu đồng; Doanh nhân CCB Cao Văn Thìn 25 triệu đồng… Không chỉ các cá nhân mà Chi hội cũng trích từ nguồn quỹ Hội để đóng góp ủng hộ cho các hoạt động nghĩa tình ở địa phương hằng năm vào dịp tết Nguyên đán, Chi hội luôn luôn có quà tặng 14 cơ sở Hội CCB các phường trong quận; đóng góp 5 triệu đồng vào Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội CCB quận Hoàng Mai…
Chi hội trưởng Cao Văn Thìn cho biết thêm: Trong nhiệm kỳ tới, các hội viên đã thống nhất kế hoạch hoạt động tình nghĩa, chính sách, trong đó đặc biệt chú trọng tập trung tạo điều kiện việc làm cho CCB, CQN, cựu TNXP, các đối tượng chính sách và con em CCB, đồng thời tăng cường giúp đỡ cán bộ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ xây dựng các quỹ từ thiện trợ giúp thiên tai, bão lũ, nghĩa tình đồng đội… cũng như các hoạt động ở địa phương với tổng giá trị tiền khoảng 500 triệu đồng.
Dương Sơn