Ngày 24-7, đồng chí Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã đến thăm và tặng quà các đồng chí thương binh nặng đang được điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Theo báo cáo, hiện trung tâm đang điều trị và chăm sóc cho hơn 70 thương bệnh binh thuộc 20 tỉnh, thành trên cả nước. Những thương binh này bị mất sức lao động, đại đa số thương bệnh binh mắc bệnh trên 30 năm, có dạng thương tật nặng đặc biệt. Đồng chí Nguyễn Văn Được khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm to lớn đối với các gia đình liệt sĩ, các thương bệnh binh, nhất là những người đang được điều trị, nuôi dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh trong cả nước, không có điều kiện sống cùng gia đình. Đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế”. Chủ tịch cũng lưu ý tập thể, cán bộ, người lao động tại trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực phối hợp với cấp uỷ, chính quyền làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng. thể hiện sâu sắc truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Nằm trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Chủ tịch Nguyễn Văn Được cũng đã đến thăm và tặng quà các CCB và các cháu thiếu nhi bị ảnh hưởng chất độc da cam/đi-ô-xin đang được điều trị, nuôi dưỡng tại Làng Hữu Nghị Việt Nam.

l Ngày 23-7, đồng chí Nguyễn Văn Đạo, Phó chủ tịch Hội dẫn đầu Đoàn đại biểu Hội CCB Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Hội CCB tỉnh Phú Thọ do đồng chí Phùng Truyền, Chủ tịch Tỉnh hội đã đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Giám đốc Trung tâm Vũ Danh Nam cho biết, hiện nay trung tâm đang chăm sóc và nuôi dưỡng 32 thương bệnh binh nặng và đảm nhận nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên người có công, hằng năm đón nhận gần 3.000 người có công về điều dưỡng luân phiên.

Đồng chí Nguyễn Văn Đạo đã trao tặng trung tâm món quà nhỏ của T.Ư Hội CCB Việt Nam. Đồng chí bày tỏ: Món quà không lớn nhưng là nguồn động viên các đồng chí thương binh, vượt qua những khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, Đồng chí cũng mong muốn, cán bộ, công nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều dưỡng và chăm sóc tốt hơn đối với các thương, bệnh binh. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống cả về tinh thần và vật chất cho anh chị em thương, bệnh binh đã cống hiến, hi sinh một phần xương máu của mình cho nền độc lập dân tộc. Đồng chí Nguyễn Đình Tiến, Chủ tịch Hội đồng thương, bệnh binh của trung tâm thay mặt các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng, điều trị tại đây cảm ơn sự quan tâm thường xuyên của Đảng và Nhà nước đối với những người có công và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, rèn luyện sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống.

Tin và ảnh: Quang Vinh