Để có ba đêm nghỉ ở khách sạn “ngàn sao”, khách sẽ phải chi 4,4 triệu USD và tham gia khóa huấn luyện 8 tuần. Khởi đầu dự án đặc biệt này là việc chế tạo một tàu vũ trụ nhỏ, hai phi hành gia và bốn khách, bay ở quỹ đạo cách trái đất 450km với tốc độ 30.000km/h. Khách được đưa lên vũ trụ bằng tên lửa của Nga trong thời gian một ngày rưỡi.

Trong thời gian lưu lại khách sạn, khách sẽ được ngắm 15 lần mặt trời mọc trong một ngày và được trang bị quần áo đặc biệt để có thể dính người vào các bức tường, bò quanh phòng như người nhện. Hiện có hơn 200 người muốn trọ tại khách sạn này và ít nhất 43 người đặt chỗ trước. Giám đốc Galactic Suite, ông Xavier Claramunt, cho biết: “Không có gì lạ. 15 năm nữa, con của bạn có thể đi nghỉ cuối tuần trên vũ trụ”. Về nguồn khách hàng tiềm năng, ông Claramunt nói: “Chúng tôi ước tính rằng có khoảng 40.000 người trên thế giới có đủ khả năng tài chính để sử dụng khách sạn này. Tuy nhiên, việc họ có sẵn sàng bỏ tiền ra để du lịch vũ trụ hay không thì chúng tôi chưa thể biết được”.

Trong khi đó, công ty Virgin Galactic của ông trùm người Anh Richard Branson sẽ sử dụng một sân bay vũ trụ ở Mỹ để đưa khách vào vụ trụ với giá 200.000 USD mỗi chuyến. Hiện có 300 người trả tiền trước và đăng ký tham gia chuyến đi này.

Thanh Hương (TH)