Tối qua(26/7) vào lúc 20 giờ,huyện đoàn Hương Sơn đã phối hợp với Đoàn TN Công An Hà Tĩnh;Đoàn Bộ VHTT&DL;Đoàn TN Cơ quan MTTQVN, long trọng tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia (Nầm) Hương Sơn,nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ(27/7/1947-27/7/2019).

Tới dự và chứng kiến buổi “Lễ thắp nến Tri ân” về phía các đơn vị phối hợp: có lãnh đạo Đoàn TN Công An Hà Tĩnh; lãnh đạo Đoàn Bộ VHTT&DL, Đoàn Cơ quan MTTQVN.

Về phía huyện Hương Sơn: có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ,cùng các ban ,ngành đoàn thể cấp huyện,và trên 1.000 CB ĐVTN khối cơ quan,trường học,các xã,thị trấn,cùng đông đảo người dân trong và ngoài huyện đã tới dự và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ!.

Với truyền thống quý báu“uống nước nhớ nguồn-ăn quả nhớ người trồng cây”đã in đậm và khắc sâu vào trong trái tim của mỗi con người Việt nam chúng ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Máu đào của các chiến sỹ ấy đã làm cho lá cờ cách mệnh càng thêm đỏ chói,sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ đã làm cho đất nước ta nở hoa,kết trái,đưa lại nền độc lập, tự do cho dân tộc”.

Sự hi sinh “vì Tổ Quốc quyết sinh”của hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống vĩnh viễn và nằm lại trên mọi miền của tổ quốc,hoặc trở về với thương tật mang trên cơ thể, để lại những di chứng khủng khiếp của  chiến tranh,để lại cho người thân,gia đình và xã hội những nỗi đau thương,mất mát không có gì bù đắp được.

Kỷ niệm lần thứ 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ,là dịp để mỗi người chúng ta tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những “Mẹ Việt Nam anh hùng,các Anh hùng-Liệt sỹ,Thương -Bệnh binh,và người có công với nước ,với dân.

Thông qua chương trình,Lễ “Thắp nến tri ân”các cơ quan Đoàn TN Bộ Văn hóa Thể thao & Di lịch;Đoàn Cơ quan trung ương MTTQVN,Đoàn TN Công an tỉnh,Huyện Hương Sơn đã tổ chức tặng 30 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

                                                                                      Minh Lý