Gần 1.500 cán bộ, chiến sĩ các thời kỳ đã ôn lại truyền thống vinh quang của trung đoàn. Sau 8 năm thành lập (1968-1975), trung đoàn đã chiến đấu 1.549 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 53.123 tên, góp phần cùng cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Trải qua 42 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trung đoàn vinh dự được Nhà nước phong tặng hai lần Anh hùng LLVTND, ba cá nhân cũng được phong tặng danh hiệu cao quý này và hàng trăm huân, huy chương, bằng, giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Trong ngày vui này, các CCB ở khắp mọi miền đất nước, trong đó Hội CCB trung đoàn 3 ở tỉnh Hải Dương vượt hàng ngàn cây số về dự, tuy còn một số CCB đời sống gặp khó khăn, nhưng hầu hết đều phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia công tác với địa phương và lao động sản xuất giỏi, đời sống kinh tế khá.

Hiếu Trần

  • Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Tên lửa phòng không tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống (24-7). Tới dự có gần 200 CCB sư đoàn.

Buổi họp mặt đã ôn lại những chiến công hiển hách của bộ đội tên lửa phòng không, trong các cuộc kháng chiến đã bắn rơi gần 1.000 máy bay địch, trong đó có 61 chiếc B52, nổi bật là chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không". Nhân dịp này, Ban liên lạc đã tổ chức mừng thọ 12 hội viên ở tuổi 70-80.

Hoàng Quỳnh Anh