Vừa qua, Hội CCB các tỉnh, thành phố đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2009-2014).

Hội CCB tỉnh Nghệ An: 5 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức phong trào thi đua sôi nổi, góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội CCB các cấp vào cuộc sống. Tại Đại hội, thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Huỳnh Văn Điền-Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước cho Hội CCB tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Song Phi-Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ trì các ban, ngành của tỉnh; trao tặng 30 bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2009-2014. Đại hội biểu dương 5.835 gương điển hình tiên tiến trong số 17 vạn hội viên CCB của tỉnh.

Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh: Phong trào thi đua yêu nước CCB Việt Nam được đánh giá phát triển mạnh mẽ, liên tục, toàn diện, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên của hơn 7 vạn cán bộ, hội viên. Bên cạnh việc thường xuyên chú trọng xây dựng Hội TSVM, xứng đáng là lực lượng đi đầu bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân, lực lượng CCB tỉnh đã gương mẫu tham gia giải phóng mặt bằng các dự án lớn, nêu gương sáng trong xây dựng nông thôn mới, sáng tạo và hiệu quả trong phong trào làm kinh tế giỏi. 5 năm qua, phong trào thi đua đạt được kết quả tốt là nhờ Hội luôn biết đổi mới nội dung, hình thức phù hợp với từng giai đoạn, từng thời điểm, bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội ở địa phương. Tại đại hội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Nam Hồng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Chính phủ cho Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh.

Hội CCB tỉnh Yên Bái: 5 năm qua, Phong trào Thi đua yêu nước CCB Việt Nam của tỉnh trở thành phong trào hành động cách mạng có sức lan tỏa sâu rộng, vận động được đông đảo các thế hệ CCB tích cực tham gia và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của T.Ư Hội và của địa phương phát động. Với thành tích đó, Hội CCB tỉnh đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, Thủ tướng Chính phủ 2 lần tặng Cờ thi đua xuất sắc, T.Ư Hội CCB Việt Nam 3 lần tặng Cờ thi đua, UBND tỉnh Yên Bái tặng 1 cờ thi đua và 3 bằng khen, cùng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp, các ngành địa phương biểu dương khen thưởng.

Hội CCB Phú Yên: Đã kết nạp được 2.965 hội viên mới (đạt 118,6%) nâng tổng số hội viên CCB trong toàn tỉnh lên 14.110 hội viên, chiếm tỷ lệ 97,5% so với tổng số CCB hiện có trong tỉnh. Thực hiện tốt chế độ, chính sách, đã cấp được 903 thẻ Bảo hiểm y tế cho 6.879 CCB và giải quyết chế độ mai táng phí cho 53 CCB với số tiền 17.684,8 triệu đồng. Hội đã tập trung nhiều nguồn vốn hỗ trợ xóa 430 nhà ở tạm của CCB, với tổng số tiền trên 8.674,4 triệu đồng. Hội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba cho 1 tập thể và 4 hội viên CCB; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân. T.Ư Hội tặng 2 cờ thi đua xuất sắc và 45 bằng khen và hàng trăm giấy khen khác cho tập thể và hội viên CCB có thành tích xuất sắc...

Hội CCB tỉnh Long An: Phòng trào thi đua yêu nước của Hội đã đi vào nền nếp gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Toàn tỉnh có 233 Hội cơ sở đều đạt trong sạch vững mạnh. Hội đã huy động trên 280 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, trong đó có hơn 7 tỷ đồng do hội viên đóng góp xây dựng quỹ hội vay không lấy lãi. Đến nay Tỉnh hội có 1.066 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hội viên có mức sống khá giàu đạt 71%. Hằng năm trên 99% hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến; các mô hình trang trại, chăn nuôi, xây dựng danh nghiệp… Nhân dịp này, 25 tập thể và 83 cá nhân được T.Ư Hội CCB Việt Nam; UBND, Hội CCB tỉnh tặng bằng khen.

Hội CCB tỉnh Thái Nguyên: Nét nổi bật là các cấp Hội trong những năm qua thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên cán bộ hội viên thực hiện tốt các chủ trương công tác của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong 5 năm đã vận động 4.524 gia đình hội viên tự nguyện hiến 497.371m2 đất để làm đường giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhiều gia đình hội viên hiến từ 2.000-5.000m2 đất và 733.975 ngày công trị giá hàng chục tỷ đồng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, vận động ủng hộ quỹ 13,612 tỷ đồng, hỗ trợ làm mới 364 nhà tình nghĩa, tặng 145 sổ tiết kiệm tình nghĩa... Kết quả phân loại tổ chức cơ sở Hội hằng năm đạt 98,7% trong sạch vững mạnh; gia đình hội viên văn hóa đạt 96,4%; hội viên CCB gương mẫu đạt 95,58%.

Hội CCB tỉnh Điện Biên: 5 năm qua, Hội CCB tỉnh Điện Biên đã kết nạp thêm 2.338 hội viên mới, thành lập thêm 13 Hội cơ sở; hội viên CCB các địa phương đã hiến 8.139m2 đất và hàng nghìn ngày công làm được 20km đường bê tông nông thôn, làm mới và sửa chữa 103 nhà trị giá 3,6 tỷ đồng cho các CCB khó khăn; xóa hết hộ đói, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 24% năm 2009 đến nay chỉ còn 12%; nhiều Hội cơ sở không còn hội viên nghèo. Từ những kết quả và bài học kinh nghiệm Hội CCB tỉnh Điện Biên đã đề ra những nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của các cấp Hội xây dựng Hội CCB tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển vững mạnh.

Hội CCB tỉnh Kiên Giang: Thành tích nổi bật nhất là trong Hội là không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,6% (giảm 3%), hộ cận nghèo còn 2,7%. Hội thực hiện tốt vận động các nhà hảo tâm cất được 549 căn “nhà Đồng đội”, sửa chữa 81 căn, địa phương cất 789 căn với tổng số tiền trên 16,6 tỷ đồng, góp phần xóa được 1.419 căn nhà dột nát. Tỷ lệ hộ khá tăng từ 34,6% (năm 2009) lên 40% (2013). Hơn 3.500 hội viên được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong công tác xây dựng Hội, 100% cơ sở đều đạt TSVM, không có hội yếu kém...
Tin và ảnh:
Đức Đạo, Anh Thi,
Công Thi, Thùy Trang, Bình Nguyên, Doãn Chiêu,
Hoa Phượng, Lại Tấn