Ngày 26/3, tại Hà Nội, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban Cụm công tác số 3 - Khối các bộ, ban ngành Trung ương (Khối 487), về kết quả thực hiện công tác năm 2018 - quý I/2019 và phương hướng hoạt động công tác năm 2019 của Hội CCB Cụm 3.  

Đến dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp. Về phía Hội CCB Tập đoàn có đồng chí Trần Ngọc Dũng, Cụm trưởng Cụm công tác số 3, Phó Chủ tịch phụ trách Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Lược, Chủ tịch Hội CCB Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Cụm trưởng Cụm công tác số 2; cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB thuộc Cụm công tác số 3.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Dũng, Cụm trưởng Cụm 3, Phó Chủ tịch phụ trách Hội CCB Tập đoàn nhấn mạnh: Năm 2018, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng các Hội CCB trong cụm đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, phát huy tính sáng tạo, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả tốt.

Trong năm qua, các Hội CCB Cụm 3 đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện nhiệm vụ chính trị, các hoạt động bám sát với các hoạt động đặc thù của mỗi cơ quan, đơn vị. Từng đồng chí hội viên đã phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ” hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một số Hội CCB tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị chuyên đề học tập Chỉ thị số 05- CT/TW về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hội viên như: Hội CCB Ban Tuyên giáo TW, Hội CCB Tạp chí Cộng sản… Một số Hội CCB đã phối hợp với chính quyền ổn định công tác tư tưởng cho hội viên, cán bộ công nhân viên trong quá trình sắp xếp, chuyển đổi, cổ phần hóa doanh nghiệp (Hội CCB Tập đoàn) đã góp phần ổn định sản xuất, đảm bảo thu nhập cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Các Hội CCB Cụm 3 đã tích cực triển khai các kế hoạch hoạt động của hội, chi hội trong thời gian qua, phối hợp tốt với các tổ chức chính trị đoàn thể trong các hoạt động, phong trào thi đua và đã mang lại hiệu quả khá lớn, tác động đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, đến hoạt động chung của mỗi cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, các Hội đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như về nguồn, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, thăm hỏi, tri ân người có công, các gia đình chính sách, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Nổi bật như Hội CCB Ban Tuyên giáo TW, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hội CCB Tập đoàn… đã tổ chức tham quan chiến trường xưa, thăm di tích lịch sử cách mạng; tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII; tập huấn kỹ năng nghiệp vụ CCB và nói chuyện về biển đảo; tổ chức tham quan bảo tàng Hải quân; tổ chức chương trình gặp mặt giao lưu “Hát mãi khúc quân hành”; tổ chức nhiều hoạt động tri ân, “uống nước nhớ nguồn”…

Đặc biệt, tháng 12/2018, Hội CCB Tập đoàn đã chủ trì phối hợp với các Hội trong Cụm tổ chức hội nghị giao ban kết hợp tổ chức tọa đàm “Bộ đội Cụ Hồ với hoạt động Dầu khí” tại Vũng Tàu; tham quan phòng truyền thống Liên doanh Việt - Nga Vietsopetro, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí), Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam. Qua giới thiệu, gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi... đã tạo được niềm tin, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các Hội trong Cụm nhất là sự hiểu biết về dầu khí và dịch vụ liên quan đến hoạt động dầu khí.

Về phương hướng hoạt động công tác năm 2019, các đơn vị Hội CCB Cụm 3 tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tích cực tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền phổ biến các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy cơ quan, đơn vị đến các Hội cơ sở; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên và thế hệ trẻ; phát động và tổ chức các chương trình hoạt động thi đua nhằm phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", góp phần xây dựng các tổ chức Hội trong Cụm trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Bộ đội Trường Sơn; 50 năm ngày mất và thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội CCB gương mẫu lần thứ VI (2014-2019).

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề hoạt động của các Hội trong Cụm, nêu cao ý thức trách nhiệm, đoàn kết, gương mẫu, phát huy tính sáng tạo, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, tạo sự gắn kết giữa các Hội với nhau trong các hoạt động, cũng như nghe các ý kiến đóng góp của Hội CCB Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội CCB Ban Tổ chức Trung ương, Hội CCB Tập đoàn, Hội CCB Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương...

Tiếp thu ý kiến thảo luận, đóng góp của các Hội CCB Cụm 3, đồng chí Trần Ngọc Dũng, Cụm trưởng Cụm 3, Phó Chủ tịch phụ trách Hội CCB Tập đoàn kêu gọi hội viên Hội CCB trong Cụm hãy hoạt động với tinh thần, nhiệt huyết của người lính, tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đồng thời phối hợp với tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động phù hợp, thiết thực, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm trọng tâm. Bên cạnh đó, các Hội trong Cụm cần tăng cường sự gắn kết, liên kết phối hợp thường xuyên hơn nữa đồng thời phát huy hết thế mạnh của từng Hội trong cụm tạo thành sức mạnh tổng hợp để tổ chức các hoạt động thật ý nghĩa và thiết thực hiệu quả.

Hội nghị cũng nhất trí thông qua một số nội dung quan trọng như: Thông qua chương trình phối hợp hoạt động giữa các hội trong cụm; các hội trong cụm quyên góp ủng hộ hỗ trợ làm  chung 1 công trình có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lâp Hội CCB Việt Nam; Các Hội trong cụm cùng phối hợp tổ chức tọa đàm với các chủ đề: Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”,  nói chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PV