Được thành lập năm 2009, 7 năm qua, Hội Doanh nhân CCB TP. Hà Nội ngày càng kiện toàn và phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Hội viên đều là những doanh nhân CCB có tâm, có tầm đối với hoạt động Hội. Trong năm qua, Hội phát triển thêm 20 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện là 145 người. Thời gian qua, trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, khó khăn chồng chất khiến không ít doanh nghiệp phải ngừng hoạt động nhưng hầu hết các doanh nhân CCB TP. Hà Nội vẫn trụ vững và phát triển. Để có được thành quả này, các doanh nhân CCB Thủ đô đã khắc phục khó khăn, tìm hiểu, xây dựng phương hướng sản xuất kinh doanh phù hợp thực tế, phát huy các lợi thế đã có, mở ra nhiều hướng kinh doanh nên sản xuất ổn định và phát triển. Năm 2015, tổng doanh thu của các doanh nhân CCB Thủ đô đạt hơn 1.045 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 67 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã tạo công việc làm cho hơn 6.500 lao động thường xuyên và hơn 3.500 lao động thời vụ. Lương bình quân người lao động đạt 4,5-5 triệu đồng/người/tháng với các chế độ được đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước. Tiêu biểu như Công ty TNHH TMDV Thạch Bàn do doanh nhân Hoàng Mạnh Cường làm Giám đốc đã duy trì viêc làm ổn định cho trên 300 lao động; Công ty TNHH thương mại và mật ong Đức Dũng do doanh nhân Phạm Đức Dũng làm Giám đốc, sản phẩm đạt chất lượng cao và nhiều doanh nhân CCB khác như: Nguyễn Hùng Cường, Vũ Xuân Chuyên, Nguyễn Văn Lộc, Bùi Huy Vận, Vũ Phương Nam, Hoàng Việt Dũng, Hoàng Đức Đồng, Vũ Xuân Hợi… đều là những người lính xuất sắc trên mặt trận sản xuất kinh doanh.
Phát triển sản xuất, càng có thêm điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điều này là tâm niệm của những người lính-doanh nhân Thủ đô. Các hoạt động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ, giúp đỡ xây nhà tình nghĩa cho CCB, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Hội Khuyến học TƯ phát động, Chương trình “Trái tim cho em”, “Mắt sáng cho người cao tuổi”… và các hoạt động nghĩa tình khác được các hội viên doanh nhân CCB tích cực tham gia. Tổng kết năm 2015, tổng số tiền ủng hộ các hoạt động nhân đạo lên tới hơn 3 tỷ đồng. Hội vận động, ủng hộ hỗ trợ xây dựng được 11 nhà tình nghĩa, tổng trị giá 470 triệu đồng. Tiêu biểu như Công ty TNHH Nhuận Mai, do CCB Nguyễn Thị Mai làm Giám đốc phối hợp với Bệnh viện 198 Bộ Công an tặng 700 suất quà cho các hộ dân tộc nghèo vùng cao Tây Bắc; ủng hộ các chương trình xây dựng nông thôn mới, tặng Quỹ Khuyến học, Vì người nghèo… với tổng số tiền 500 triệu đồng; CCB Nguyễn Văn Quyến-Giám đốc Công ty mỹ nghệ Hoa Mai, ủng hộ các CCB nghèo tỉnh Yên Bái, Lào Cai hàng trăm triệu đồng…
Không chỉ thường xuyên tổ chức giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh với các Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành trong cả nước, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Hội Doanh nhân CCB Hà Nội tổ chức những cuộc tiếp đón, giao lưu với CCB Hàn Quốc, Hiệp hội CCB Thủ đô Viên Chăn (Lào), tạo được ấn tượng tốt đẹp, góp phần tạo điều kiện cho các doanh nhân CCB mở rộng sản xuất kinh doanh ra thị trường quốc tế.
Phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Hà Nội Nguyễn Thị Mai cho chúng tôi biết, năm 2016 Hội quyết tâm tiếp tục khắc phục khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu từ 8-10%. Đặc biệt càng kiện toàn công tác tổ chức với sự duy trì hoạt động của chi hội, của cụm, nâng cao chất lượng hội viên; tích cực tham gia vào các hoạt động nghĩa tình và các công tác xã hội tại địa bàn.
Bài và ảnh: Quang Vinh, Anh Hải