Thành tích của Hội có tính toàn diện trên các nhiệm vụ: Tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; chung tay xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt những năm gần đây là phong trào thi đua: “CCB giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” mà Thường trực Thành hội xác định là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, là “chất keo” gắn kết hội viên với tổ chức Hội. Có nhiều nguồn lực xóa nghèo nhưng nguồn lực quan trọng nhất là khơi dậy tiềm năng đa dạng của các thế hệ CCB, phát huy tinh thần tự lực tự cường, tình đồng chí, đồng đội giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Hiện nay toàn thành phố cơ bản xóa hết hộ CCB nghèo, là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về xóa nghèo cho CCB, hoàn thành kế hoạch trước 2 năm, được TƯ Hội và Thành ủy Hải Phòng ghi nhận biểu dương.
Phát huy kết quả đạt được trong năm 2015, Hội CCB TP. Hải Phòng tiếp tục phát động Phong trào thi đua “CCB làm kinh tế giỏi, xóa nghèo bền vững, vươn lên làm giàu”, được các cấp Hội tích cực hưởng ứng. Tiêu biểu là mô hình “Ngày vì đồng đội” của huyện Kiến Thụy, lấy ngày 6 hằng tháng là ngày “Vì đồng đội”, mỗi hội viên góp 10.000 đồng vào Quỹ “Vì đồng đội”. Quy định là vậy nhưng nhiều hội viên đóng góp lớn hơn… Huyện hội Kiến Thụy đã đóng góp được trên 1,3 tỷ đồng cho hội viên vay không lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển sản xuất. Hội viên CCB các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An hỗ trợ CCB nghèo ở ngoại thành hàng chục triệu đồng; đặc biệt là những hộ nghèo mới. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình đồng chí, đồng đội trong cuộc sống thường ngày.
Cũng trong năm 2015, toàn thành phố có 194 doanh nghiệp, 22 HTX, 57 tổ hợp tác, 274 trang trại, 996 gia trại do CCB làm chủ đã vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu sản xuất kinh doanh ổn định và có lãi. Điển hình như Hiệp hội DN TBB - CCB thành phố. Các CCB Nguyễn Đình Nghị, Phạm Minh Chuyên, Phạm Văn Lượng… không những làm ăn hiệu quả mà còn đóng góp hàng chục triệu đồng cho Quỹ “Xóa nghèo” của CCB. Hội CCB Khối các doanh nghiệp phát động trong hội viên tăng năng suất lao động, trích tiền phúc lợi của doanh nghiệp giúp đỡ các CCB nghèo ở Hải Phòng và các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình… với số tiền hàng trăm triệu đồng làm vốn sản xuất kinh doanh, xóa nhà dột nát...
Từ khơi dậy tiềm năng của hội viên, với những việc làm thiết thực, Hội CCB TP. Hải Phòng có 55% xã, phường, thị trấn không còn hộ hội viên nghèo theo tiêu chí mới; 54,4% hội CCB có mức sống trung bình khá trở lên.
Thành quả đạt được trong phong trào giúp nhau giảm nghèo làm giàu chính đáng được T.Ư Hội đánh giá cao. Hội CCB TP. Hải Phòng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về chăm lo đời sống, tinh thần cho hội viên.
Nguyễn Văn Nghinh - Phó chủ tịch Hội CCB TP. Hải Phòng