Từ vốn vay, anh em đã giúp nhau làm kinh tế giỏi, nên hằng năm, hằng quý, số tiền vốn và lãi được thanh toán đúng kỳ, đủ lượng, và nhờ vậy số hộ nghèo của CCB giảm từ 31% xuống 17%. Từ năm 2003-2008, Chi hội xã đã phát động bằng cách huy động anh em đi lao động gây quỹ, nhờ đó có điều kiện tặng 30 sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, các hội viên khó khăn (riêng năm 2008 có 13 sổ) mỗi sổ trị giá từ 100-200 ngàn đồng.
Trong 11 Chi hội xóm, có 10 Chi hội luôn luôn hoạt động tốt, 1 Chi hội do ảnh hưởng từ việc ngọt hóa sông Nghèn, sau khi xây cống nước dâng cao, nghề đánh bắt cá sông phải bỏ, do đó một số đồng chí đi làm ăn xa, hoạt động có hạn chế. Với 6 Chi hội xuất sắc, đến nay đã thanh toán hết hộ nghèo nhờ giúp nhau làm ăn như: Hùn vốn hoặc cho vay dài hạn không lãi để nuôi cá, vịt, trâu bò... đặc biệt Chi hội Song Tiến chỉ có 9 hội viên đều là giáo dân, nhưng anh em đoàn kết cùng nhau nên phát triển nhanh. Nếu như ở Chi hội Sơn Tiến có 28 hội viên đang quản lý 3.000 cây tràm và bạch đàn cao sản với số quỹ là 13 triệu 200 ngàn đồng, thì 9 đồng chí ở Chi hội Song Tiến đã có số dư quỹ là 17 triệu 300 ngàn đồng. Đây cũng là hai đơn vị xuất sắc toàn diện, được UBND tỉnh tặng Bằng khen từ 2005-2008.
Hiện nay trong Chi hội cơ sở, có 6 mô hình kinh tế giỏi, nổi bật nhất là 2 mô hình mỗi năm thu trên dưới 100 triệu đồng. Đó là hội viên Nguyễn Văn Huynh ở xóm Đông Ngạn và Nguyễn Doãn Dũng ở xóm Hạ Hàn. 2 đồng chí này vừa kinh doanh dịch vụ vừa chăn nuôi hàng ngàn con vịt và hàng chục ha ao hồ nuôi tôm cá.
Với tinh thần đoàn kết, bám sát chủ trương của trên, các nghị quyết ở cơ sở, BCH Hội CCB xã Thạch Sơn đã chỉ cho các hội viên hướng đi đúng, cách làm ăn hợp pháp, hợp lý trong điều kiện cho phép ở địa phương mình. Chi hội là đơn vị nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh. Từ năm 2003-2008, liên tục được các cấp tặng Bằng khen vì đã có nhiều thành tích nổi bật xuất sắc trong quá trình hoạt động.

Đăng Trầm