Qua các cuộc họp, cán bộ, hội viên hiến nhiều kế hay, đồng thời tiên phong trong công tác vận động quần chúng và gia đình mình hiến đất đai, tài sản để xây dựng và mở rộng đường. Chi hội xóm 5 là đơn vị xung kích trong việc huy động sức người, sức của, ủng hộ được 151 triệu đồng làm tuyến đường bê tông dài 162m. Thôn Phúc Tự Đông đóng góp và huy động được 516 triệu đồng để làm đường bê tông dài 526m khang trang trước Đài tưởng niệm liệt sĩ. Nhiều CCB tự nguyện hiến đất, tường xây, vườn cây có giá trị để mở rộng đường đúng quy hoạch. Tiêu biểu là các hội viên Nguyễn Văn Thăng, Phan Xuân Hiểm, Nguyễn Đăng Tùy ủng hộ trên 20 triệu đồng. Phong trào do CCB đi tiên phong tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn xã.
Hội CCB phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện Chương trình “Thắp sáng đường quê”. Hội viên đóng góp 15 triệu đồng mua bóng đèn lắp đặt trên các trục đường giao thông liên thôn. Đồng thời vận động ủng hộ được 26,5 triệu đồng và nhiều ngày công để chỉnh trang khuôn viên trường THCS.
Đến nay, xã Đại Trạch có 35km đường giao thông nông thôn được bê tông hóa và thảm nhựa với mức đầu tư trên 25 tỷ đồng. Trong đó hội viên đóng góp trên 2 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công. Diện mạo nông thôn mới có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng và đường giao thông được đầu tư xây dựng khang trang; các tiêu chí về xây dựng NTM được hoàn thành sớm. Vai trò gương mẫu, nòng cốt và đầy tâm huyết của cán bộ, hội viên được khẳng định.
Với những thành tích trong xây dựng NTM và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, gắn với xây dựng Hội TSVM, nhiều năm qua Hội CCB xã Đại Trạch được T.Ư Hội, Tỉnh hội và cấp ủy, chính quyền địa phương khen thưởng.