Chương trình này nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Hội CCB toàn quốc lần thứ V, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2012) và kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Hoạt động này cũng là dịp tuyên truyền, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, cũng như bản lĩnh, văn hóa, con người Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh -Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; các Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Trung tướng Nguyễn Song Phi.

“Tiếp nối khúc quân hành” là chương trình nghệ thuật với những ca khúc đi cùng năm tháng, khắc họa một thời hào hùng, oanh liệt của dân tộc ta đồng thời là chương trình giao lưu giữa những CCB trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ với thanh niên hôm nay thông qua những câu chuyện thời chiến, thời bình để bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lý tưởng, khát vọng sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng cho thế hệ trẻ ngày nay.

Những ca khúc truyền thống như: “Tổ quốc gọi tên mình”; “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”; “Tiến bước dưới quân kỳ” nêu bật truyền thống vẻ vang của Quân đội ta được tiếp nối, đan xen với các ca khúc thể hiện lòng tự hào, nhiệt huyết của tuổi trẻ như: “Khát vọng tuổi trẻ”; “Ngọn lửa trái tim”; “Đất nước tình yêu”; “Mãi là người thanh niên Việt Nam”; “Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”... thể hiện sự tiếp nối giữa các thế hệ tiếp tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Hoàng Linh