Năm 2018, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở các cấp hội diễn ra sôi nổi. Gần 20 ngàn hội viên trong TP đã phát huy truyền thống “ Bộ đội Cụ Hồ”,tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, góp phần giữ vững ổn định ở cơ sở. Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, tham gia các chương trình kinh tế-xã hội được đẩy mạnh. Hội CCBTP đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 2 hội nghị tư vấn, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế cho 500 hội viên ở 2 khu vực nông thôn và đô thị. Sau hội nghị đã có 438 hội viên vay vốn giải quyết việc làm với số tiền gần 29 tỷ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh; ngành nông nghiệp hổ trợ 1.000 cây giống, trên 9.000kg phân hữu cơ trị giá 120 triệu đồng để đầu tư xây dựng 12 mô hình kinh tế vườn. Ngoài Hội doanh nhân CCBTP, đến nay, 7 quận, huyện đều có CLB doanh nhân CCB; trên địa bàn hiện có 123 doanh nghiệp, 6 HTX, 23 tổ hợp tác, 18 trang trại, 125 gia trại do CCB làm chủ, thu hút trên 2 ngàn lao động có thu nhập ổn định, xóa 36 hộ nghèo theo tiêu chí mới. Nổi bật trong năm 2018, Hội CCB các cấp phối hợp chặt chẽ với ngành LĐTB&XH, Mặt trận, các đoàn thể tham mưu cấp ủy, chính quyền và tích cực vận động các nguồn kinh phí với số tiền gần 15 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới 117 nhà, sữa chữa 340 nhà cho CCB nghèo, giải quyết cho 39 hộ CCB chưa có nhà ở được thuê nhà chung cư xã hội; vận động gần 1 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ cho 9 cháu sinh viên con CCB vừa thi đỗ đại học, mỗi cháu 5 triệu đồng, ủng hộ 25 triệu đồng xây dựng nhà khách Điện Biên Phủ. Ngoài ra, các cấp Hội đã giáo dục, cảm hóa 150 thanh thiếu niên hư, 21 thanh thiếu niên dương tính với ma túy trở nên tiến bộ, quy tập 18 hài cốt liệt sĩ vào nghĩa trang, vào các ngày mồng 1 và rằm hàng tháng, CCB và đoàn viên đều tổ chức thắp hương tại 21 nghĩa trang liệt sĩ trong thành phố, xây dựng mới 19 CLB môi trường, nâng tổng số lên 150 CLBMT thường xuyên hoạt động hiệu quả, được Bộ TNMT đánh giá cao. Công tác giáo dục thế hệ trẻ có nhiều chuyển biến tích cực, hàng trăm CCB với vị trí “đoàn viên danh dự” đã góp phần đáng kể trong hoạt động các chi đoàn và phong trào thanh niên ở địa phương, tổ chức nhiều buổi giao lưu có truyền hình trực tiếp với hàng ngàn đoàn viên, thanh niên tham gia, tiêu biểu như chương trình “ Biển gọi” tri ân 64 chiến sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma có 1500 sinh viên, học sinh, đoàn viên tham gia, tiếp tục củng cố 538 CLB CQN. Trong năm, ngoài việc đón tiếp các đoàn CCB trong nước và nước ngoài, Hội CCBTP đã sang thăm và ký kết hoạt động với Hiệp hội CCB tỉnh Salavan ( Lào), khám bệnh, phát thuốc cho 750 hội viên và nhân dân trong tỉnh Salavan.
Năm 2019, Hội CCBTP Đà Nẵng quyết tâm vượt khó, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ TƯ Hội và cấp ủy, chính quyền TP giao phó, trong đó tập trung 7 chỉ tiêu lớn.
Tại hội nghị, thay mặt TƯ Hội CCBVN, đồng chí Huỳnh Minh Chức, Thường vụ TƯ Hội, Chủ tịch Hội CCBTP trao trao bằng khen của TƯ Hội cho 5 tập thể và 5 các nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt Hội năm 2018 và nhiều bằng, giấy khen của UBNDTP và Hội CCBTP cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu.
Tin, ảnh : Nguyễn Phát