Đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Phú Quốc và thăm khu di tích lịch sử trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam Phú Quốc.
Nhà tù Phú Quốc được biết đến với cái tên khác là “Nhà Lao Cây Dừa” nằm tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc. Tại đây trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đã giam cầm hàng trăm tù nhân với những hình thức tra tấn dã man, đầy man rợ.
Đến với nhà tù Phú Quốc đoàn đã tận mắt thấy, tai nghe những gì đã diễn ra tại đây đối với các chiến sĩ của chúng ta. Càng thấy được lòng dũng cảm của các đồng chí trước sự hành hạ về thể xác cả tinh thần họ vẫn kiên cường bất khuất hiên ngang trước kẻ thù.
Hình ảnh tra tấn dùng đinh đóng vào da thịt, cảnh tù nhân bị nhốt vào chuồng cọp đầy kẽm gai giữa trời nắng, không một giọt nước.
Chương trình về nguồn tại Phú Quốc đã thành công tốt đẹp. Cuộc hành trình đã thực sự để lại ấn tượng và những kỷ niệm khó quên đối với các thành viên trong Đoàn. Được tận mắt chứng kiến những hiện vật để lại tại đây mỗi thành viên hiểu rõ hơn lòng yêu nước của đồng bào ta. lịch sử của dân tộc Việt Nam anh hùng., càng thêm tự hào về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc, qua đó mỗi thành viên, mỗi cá nhân trong đoàn đều tự ý thức hơn về việc tu dưỡng đạo đức, tiếp tục đẩy mạnh việc rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh quyết tâm đoàn kết đồng lòng xây dựng Tổng công ty PVEP Anh hùng phát triển bền vững đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.
Quang Toán