Ngày 16-5-2018, Hội thi Chủ tịch Hội cơ sở giỏi năm 2018 được tổ chức với sự tham gia của 144 thí sinh là Chủ tịch Hội CCB các xã, phường, thị trấn ở 12 huyện, thành phố, thị xã. Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội thi thành công tốt đẹp. Buổi sáng là phần thi vấn đáp, với sự tham gia của 36 thí sinh. Nội dung rộng và đa dạng ở tất cả các lĩnh vực công tác, nhưng 36 thí sinh đều đạt kết quả tốt. Buổi chiều, 144 thí sinh tham gia phần thi viết, kết quả đều đạt khá trở lên, có nhiều bài chất lượng tốt, nắm chắc nội dung, liên hệ thực tiễn công tác sát với cơ sở
Kết quả: Phần thi viết 144 thí sinh 100% đạt yêu cầu, trong đó có 74% khá, giỏi. Thi vấn đáp có 36 thí sinh 100% đạt yêu cầu, trong đó có 97% khá giỏi. Tổng hợp 2 nội dung kết quả 100% đạt yêu cầu, có 77% khá giỏi. Ban Tổ chức trao 3 giải Nhì cho thị Hội Chí Linh, huyện Hội Gia Lộc và Ninh Giang; 3 giải Ba cho các huyện Hội Nam Sách, Cẩm Giàng, Bình Giang. Về cá nhân có: 1 giải Nhất; 5 giải Nhì; 7 giải Ba. Đồng chí Phạm Đình Thơi - Chủ tịch Hội CCB xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc đoạt giải nhất.
Qua Hội thi, Thường trực tỉnh Hội rút ra một số kinh nghiệm là:

  • Bên cạnh những ưu điểm, đội ngũ cán bộ cơ sở còn bộc lộ một số hạn chế, bất cập (kể cả một số đồng chí đã có nhiều năm công tác) về kiến thức cũng như kỹ năng xử lý tình huống. Qua đó Thường trực và các Ban của tỉnh Hội phải chỉ đạo kịp thời trong việc xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biên soạn giáo trình với các mặt công tác CCB trong giai đoạn hiện nay. Thường trực các huyện, thành, thị Hội phối hợp với Trung tâm chính trị tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ cơ sở với những nội dung thiết thực. Thông qua các hội nghị giao ban tháng, quý để trao đổi, phổ biến những sáng kiến, những kinh nghiệm tốt cho đội ngũ cán bộ hội nghiên cứu, học tập.
  • Đối với đội ngũ cán bộ Hội cơ sở cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hạn chế, xác định việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm công tác hội là nhiệm vụ thường xuyên liên tục. Đồng thời phải năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương pháp, tác phong công tác, sâu sát và gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương và khu dân cư.
    Vũ Hữu Kẹo(Phó Ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh)